Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Tam thất bắc mang đến công dụng giúp giảm đau hiệu quả

Tam thất bắc mang đến công dụng giúp giảm đau hiệu quả

Lâu nay, các bà, các mẹ vẫn thường nghe tam thất bắc là một loại thảo dược có lợi ích chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe. Truyền tai nhau là thế, nhưng đối với nhiều người, hình dạng cây tam thất bắc như thế nào, công dụng cụ thể của tam thất bắc ra sao thì lại không có nhiều người hiểu rõ.

củ Tam thất bắc

Tam thất bắc là loại cây thân nhỏ, mọc thẳng đứng, nó chỉ sinh sống và phát triển được ở những vùng có khí hậu mát mẻ, ưa bóng dâm và ở độ cao trên 1000m so với mặt nước biển. Củ Tam thất bắc thường có hình dáng giống như con ốc đá hay hình trụ. Những người có kinh nghiệm lựa chọn tam thất bắc thì cho rằng củ nào giống ốc đá, màu xám xanh hơi đen hoặch nâu, bóng sáng là tốt. Nhưng, bên ngoài củ Tam thất bắc chất lượng thường có màu xám vàng nhạt, có các vết bám ngang củ hay vết lõm và có cả những lằn dọc nhưng không liên tục. Đầu củ tam thất bắc phải chứa nhiều mấu, vì đó là dấu vết của thân cây hàng năm chết đi để lại. Người mua cũng thường dựa vào mấu này để biết được tuổi của cây, càng nhiều mấu chứng minh tam thất càng nhiều tuổi.

Trong củ tam thất bắc có các thành phần gồm: Acid amin, những nguyên tố Fe, Ca, hợp chất có chứa nhân Sterol, đường và đặc biệt là 2 chất Saponin: Arasaponin A, Arasaponin B. Hợp chất Saponin trong tam thất bắc mang đến công năng rất nhanh.

Cũng giống như những loại sâm, tam thất bắc già thường có chứa các dược lý rất tốt nhưng nếu để già quá thì chưa chắc đã là tốt bi đối với tam thất bắc, các củ nằm dưới đất quá lâu thì lại hay xơ. Do vậy, người trồng tam thất bắc sẽ thu hoạch khi chúng khi đã đạt độ tuổi từ 4 tới 6 tuổi. Do trong khoảng độ tuổi này, tam thất bắc thường cho chất lượng tốt hơn cả.
Tam thất bắc là loại thảo dược mang đến nhiều công hiệu, trong đó có khả năng giúp làm giảm đau. Trong cây tam thất bắc, dịch chiết của các bộ phân như rễ, thân và lá đều có giá trị giảm đau rõ rệt. Chúng không chỉ có tác dụng giảm đau bởi chấn thương, sưng tấy đau nhức, mà còn giúp làm giảm đau cho những người bệnh bị đau thắt ngực, đau thắt lưng, viêm khớp xương, đau loét dạ dày tá tràng,đau do bệnh mạch vành, có thể được sử dụng trước và sau phẫu thuật để chống nhiễm khuẩn và chóng lành vết thương.

>>Xem thêm: http://xaotamphanninhhoa.net/tam-that-bac/

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *