Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Máy điều hòa nên được nạp gas thời gian nào?

Máy điều hòa nên được nạp gas thời gian nào?

Lúc dùng máy điều hòa nhiệt độ thì chúng ta phải để ý tới việc vệ sinh, bảo dưỡng cũng như một vài yếu tố có khả năng xảy ra trong tiến trình làm việc nhiều ngày của máy điều hòa để kịp lúc cải thiện mau và phòng ngừa những hư hỏng nặng hơn. Một trong số các vấn đề vẫn thường hay gặp phải ở máy điều hòa đó chính là hiện tượng hết gas, máy lạnh khi hết gas có thể dẫn đến các hậu quả hơn là bạn vẫn nghĩ thí dụ như tiêu hao nhiều năng lượng nhưng máy điều hòa nhiệt độ vẫn không lạnh; máy lạnh dễ dàng hư hỏng hơn; không khí trở nên oi bức, căng thẳng do máy điều hòa nhiệt độ không làm việc… Chính vì thế mà việc nạp gas cho máy điều hòa nhiệt độ là cực kỳ quan trọng mà bạn phải kiểm tra thường xuyên. Vậy giai đoạn nào máy lạnh phải nạp gas?

Phần mềm soạn thảo HTML iClick Editor

Máy điều hòa nên nạp gas khi máy lạnh có các dấu hiệu bị thiếu gas. Thường thì, hiện tượng thường dễ dàng nhận thấy nhất là: Lúc bật máy điều hòa lên, không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hay hơi lạnh phả ra rất yếu, dàn nóng ở bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hay dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá. Hơn nữa, với một số loại máy lạnh chất lượng có chức năng tự chuẩn đoán, người sử dụng có khả năng thuận lợi theo dõi được những chỉ số gas trên điều khiển đi kèm với máy. Trường hợp máy điều hòa bị hết gas, thì bạn cần nạp ngay gas mới để bảo đảm rằng máy điều hòa nhà bạn luôn luôn được hoạt động ổn định.

Hiện thời trên thị trường có ba loại gas thường thấy đang được sử dụng cho máy điều hòa đấy là R22, R32 và R40. Loại gas R22 là loại gas thường hay được sử dụng bi có giá thành rẻ cũng như quy trình nạp gas rất dễ dàng, không nhất thiết yêu cầu nhiều về thiết bị cũng như kỹ thuật lúc nạp gas. Tuy vậy, loại gas này làm lạnh tương đối kém và nó làm hại tới tầng Ozon. Còn loại gas R410 có giá cỡ trung, nó có cách thức nạp khá là phức tạp, đòi hỏi tay nghề thợ nạp gas phải nhiều kinh nghiệm và phải dùng chuẩn những dụng cụ cần thiết. Ưu điểm của loại gas này là có khả năng tạo được độ lạnh sâu và đồng thời ít hao tốn điện năng. Với loại gas R32 thì thường hay được dùng trên các máy điều hòa nhiệt độ cao cấp hơn và cũng đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm cùng thiết bị cần thiết. Đặc tính của loại gas này là có thể làm lạnh vô cùng mạnh và ổn định khiến tiết kiệm điện năng đáng kể.

Về xuất xứ thì phần lớn những loại gas sử dụng hiện tại đều được nhập khẩu từ đa dạng nguồn khác nhau như Trung Quốc, Anh, Đức, Ấn Độ… Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là loại gas được nhập từ Ấn Độ và Trung Quốc, trong đó thì loại gas nhập từ Ấn Độ có chất lượng cao hơn so với từ Trung Quốc.

Muốn được tư vấn chọn lựa loại gas nạp thích hợp nhất với máy lạnh của bạn cũng như tiến hành nạp gas 1 cách mau chóng, thuận tiện, chuyên nghiệp nhất, bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất. Với đội ngũ nhân viên nhã nhặn, giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, đảm bảo báo đúng giá và sẵn sàng tư vấn cho khách hàng, chúng tôi luôn chắc chắn đem tới dịch vụ đáng tiền, chất lượng, tốt nhất cho khách hàng.

 >>Chi tiết dịch vụ vệ sinh máy lạnh: http://baotridienlanh24h.com/dich-vu-ve-sinh-may-lanh-tai-nha-tp-hcm/

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *