Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Khám Chữa Bệnh / Nguyên nhân làm đau khớp gối ở người trẻ là gì?

Nguyên nhân làm đau khớp gối ở người trẻ là gì?

Nguyên nhân làm đau khớp gối ở người trẻ là gì?

Đau khớp gối là triệu chứng báo hiệu nhiều căn bệnh nghiêm trọng khác, ngoài ra, khi chậm trễ trong việc phát hiện và chữa trị, người bệnh có nguy cơ bị tàn phế suốt đời, vì vậy không thể coi thường. Mặc dù vậy, bởi nghĩ rằng đây là loại bệnh chỉ phổ biến gặp ở những người già, nên rất nhiều người trẻ hiện nay vẫn đang coi nhẹ vấn đền đau nơi khớp gối. Trong khi đó, thực tế hiện này triệu chứng đau khớp gối lại đang có xu hướng tăng lên đáng kể ở người trẻ tuổi, đặc biệt là những người ít rèn luyện thể dục, thể thao và có lối sống lười vận động.

Đau khớp gối khiến người bị bệnh gặp khó khăn khi vận động Là bộ phận của cơ thể thường xuyên phải chịu nhiều áp lực chính vì vậy khớp gối rất dễ bị thương tổn. Nếu đau khớp gối ở người già xảy ra khi lớp sụn bị thoái hóa, khiến đầu gối khó khăn khi vận động, dẫn đến sưng và đau, thì đối với những người trẻ tuổi xuất hiện triệu chứng đau khớp gối là do nhiều tác động khác nhau, phổ biến nhất là các nguyên nhân sau:

  • Đau khớp gối vì chấn thương: Khi bị chấn thương ở bất kỳ vùng xương khớp nào ít nhiều cũng gây nguy cơ để lại những di chứng liên quan. Trong khi đó, khớp gối là bộ phận rất nhạy cảm với các chấn thương. Do đó, chỉ một thương tổn cũng có thể dễ dàng ảnh hưởng nghiêm trọng tới dây chằng, sụn, khớp gân, dịch khớp quanh gối, khiến đầu gối bị đau nhức.
  • Viêm vùng khớp gối Viêm bao hoạt dịch ở khớp gối: Nó chính là các sợi xơ mềm, ở bên trong bao khớp, có chức năng tiết ra dịch nhằm bôi trơn, giúp nuôi dưỡng sụn khớp. Khi bao hoạt dịch bị viêm sẽ dẫn đến cứng khớp và gây ra các cơn đau nhức gối.
  • Viêm gân bánh chè: Là khi các thương tổn tác động đến phần dây chằng nối xương bánh chè đến xương ống quyển, điều này gây ra vấn đề đau khớp gối .
  • Viêm khớp gối: Khi đau khớp gối có kèm theo các biểu biện như sưng, đỏ thì đây có thể đó là dấu hiệu của viêm khớp gối.
  • Tổn thương tại khớp gối Sụn hoặc xương gối bị vỡ: Nếu một mảnh xương, sụn bị vỡ ra, tạo thành dị vật khớp, làm kẹt khớp gối và gây nên khớp gối đau khi hoạt động.
  • Trật xương bánh chè: Nếu xương bánh chè bị trật khỏi vị trí cũ sẽ khiến khớp gối bị đau nhức khớp và dẫn đến khó khăn khi hoạt động.
  • Do bệnh gout: Đau khớp gối là một biểu hiện thường xuyên ở người mắc gout vì các khối acid uric tồn tại ở các khớp xương chèn ép dây thần kinh cảm giác, làm ra cơn đau.

Chính vì có nhiều tác động gây vấn đề đau khớp gối ở người trẻ vì vậy yếu tố quan trọng để giúp việc chữa trị đau khớp gối có kết quả tốt nhất là phải đoán chính xác lý do gây ra bệnh. Nếu chỉ áp dụng thuốc giảm đau thì nó chỉ mang tới công năng tạm thời trong việc làm hạn chế dấu hiệu đau khớp gối và hoàn toàn không thể chữa trị đau khớp gối một cách triệt để.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *