Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Khám Chữa Bệnh / Đau lưng ở nữ giới trung niên nguyên nhân như thế nào?

Đau lưng ở nữ giới trung niên nguyên nhân như thế nào?

Đau lưng ở nữ giới trung niên nguyên nhân như thế nào?

Mặc dù căn bệnh đau lưng có thể gặp phải ở bất kỳ người nào, bất cứ độ tuổi nào tuy vậy phái nữ khi bước vào lứa tuổi trung niên là những người thường mắc phải bệnh này nhất. Có đa dạng nguyên nhân dẫn đến việc nữ giới trung niên thường hay bị căn bệnh đau lưng hơn cả, các chị em phụ nữ cần biết về việc này để có giải pháp ngăn ngừa từ sớm cũng như có giải pháp điều trị cho hữu hiệu. Bệnh đau lưng không làm ảnh hưởng tới mạng sống nhưng lại gây ra nhiều vấn đề khó khăn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày khiến các chị em không thể sống vui vẻ, tận hưởng từng ngày trọn vẹn được. Vậy vì sao mà phụ nữ trung niên hay bị mắc đau lưng ở phụ nữ trung niên ?

Các lý do gây nên đau lưng ở phụ nữ trung niên có thể kể tới là bởi co cơ, thoái hóa cột sống, đau lưng vì dây thần kinh tọa. Đối với lý do co cơ thì khi bạn bị té hay khuân vác các vật thể nặng quá sức, thì có thể gây nên căng cơ, lúc đã bị mắc bệnh mà chúng ta chỉ cần vận động nhẹ như: đứng lên, ngồi xuống bất ngờ cũng làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Dễ dẫn đến thương tổn dây chằng ở vùng thắt lưng lúc dây chằng bị căng quá thể hay rách gây nên viêm, khiến các cơ vùng lưng bị co lại, gây nên các cơn đau đớn mạnh tại vùng thắt lưng. Thông thường thì các cơn đau sẽ xác định tại 1 khu vực lưng, không lây lan xuống vùng chân hoặc bất cứ 1 vùng nào khác. Với những ai bởi bị căng cơ gây bệnh lý đau lưng thì hãy nghỉ ngơi, nằm máy mát xa nhẹ, sẽ làm cơn đau dịu dần.

Việc ngồi, đứng hoặc khuân vác sai tư thế cũng có thể dẫn tới thoát vị đĩa đệm, những vấn đề liên quan tới tuổi tác, những căn bệnh bẩm sinh về cột sống, thoái hóa đốt sống cũng là một số lý do chính yếu gây ra bệnh này. Ngoài ra thoát vị đĩa đệm cũng một phần là bởi gen di truyền bố mẹ có đĩa đệm yếu hay bất thường, thì đến đời con cái cũng có khả năng lớn mắc phải bệnh đau lưng. Với đau lưng do dây thần kinh tọa thì bệnh nhân sẽ gặp rất nhiều khó chịu bắt đầu từ việc khuân vác những vật thể nặng, bởi tổn thương cột sống và thoát vị đĩa đệm. Dây thần kinh tọa là dây thần kinh lớn và dài nhất trong cơ thể người kéo dài từ hông đến giữa đùi, xuống khuỷu chân rồi phân thành 2 nhánh kéo dài tới bàn chân. Đau dây thần kinh tọa sẽ dẫn tới bệnh lý đau lưng và nhiều ảnh hưởng xấu khác nếu chúng ta không chữa kịp lúc.

Lúc thấy mình bị đau lưng, phụ nữ hãy nhanh chóng tới bác sĩ để tìm hiểu nguyên do và có giải pháp chữa trị cho thích hợp. Ngay từ khi còn trẻ, hãy luyện tập các tư thế chuẩn trong việc làm và hoạt động mỗi ngày nhằm giảm tối thiểu những vấn đề thoái hóa có khả năng xảy ra với cột sống cũng như khớp xương của chúng ta. Đừng để các cơn đau nhức hoành hành lúc tuổi ngày một lớn hơn, hãy lưu tâm tới sức khỏe của mình vào toàn bộ những thời gian trong đời sống.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *