Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Khám Chữa Bệnh / Chứng bệnh đau xương khớp thường hay bị tại nơi nào trên cơ thể?

Chứng bệnh đau xương khớp thường hay bị tại nơi nào trên cơ thể?

Chứng bệnh đau xương khớp thường hay bị tại nơi nào trên cơ thể?

Đau xương khớp có khả năng làm bệnh nhân phải đối diện với các cơn đau kéo dài, ảnh hưởng tới cả thần kinh và khiến cho bệnh nhân mất ngủ. Theo Y học cổ truyền thì nguyên do gây bệnh lý đau xương khớp là bởi vệ khí của cơ thể không đủ, những tà khí như phong hàn, thấp, nhiệt xâm hại vào gân cơ, khớp xương, kinh lạc làm sự lưu hành của khí huyết bị ách tắc lại gây ra sưng đau khớp. Còn lý do đau xương khớp theo như Đông y là do lưu thông khí huyết ở gân cơ xương, đưa tà khí (thấp nhiệt, phong hàn) ra ngoài, bồi bổ khí huyết can thận nhằm kháng tái phát và ngăn chặn tình trạng thoái hóa, biến dạng khớp, teo cơ và dính khớp để khôi phục chức năng bình thường của các khớp xương. Bệnh xương khớp hiện thời cũng ngày một tăng thêm, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi do khí huyết kém, thể trạng suy nhược sẽ gây ra đau lưng, nhức mỏi cơ gân, bệnh lý đau xương khớp, lười hoạt động, hay mệt mỏi, uể oải… Vậy bệnh đau xương khớp thường hay mắc phải tại cơ quan nào trên cơ thể?

Xem tiếp : http://flexibest.net/dau-xuong-khop-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri.html

Các cơ quan bị đau xương khớp thường hay gặp là đau vai gáy, đau lan xuống 1 bên cánh tay, sờ vào da thấy lạnh, cơ ở vùng cổ bị co cứng, quay đầu vô cùng khó khăn, toàn thân mỏi mệt, vận động kém. Chứng trạng này là do bị nhiễm lạnh, ảnh hưởng đến khả năng của kinh lạc, khí huyết trì trệ… Hay đau tại gót chân, đau nhức buốt trong gót chân, càng lạnh giá càng đau tăng, nhìn bên ngoài không thấy sưng, cẳng chân và bàn chân lạnh. Có cảm giác tê bì bàn chân, đi lại khó khăn. Toàn thân mỏi mệt, ăn ngủ kém, ít hoạt động. Và cũng có khả năng đau nhức khớp có thoái hóa khớp, đau lưng, ù tai, ngủ ít, nước tiểu trong, lưng gối mỏi đau, tiểu tiện nhiều lần, mạch trầm tế. Vì can thận hư kết hợp với phong hàn, thấp gây ra. Người bệnh có triệu chứng tương tự phong hàn thấp tý thiên về hàn tý kèm theo biểu hiện về can thận hư.

Trong dân gian có khá nhiều phương thuốc giúp hỗ trợ trị đau xương khớp rất tốt, bệnh nhân và người thân hãy tìm hiểu để áp dụng hạn chế các cơn đau, trị bệnh tật công hiệu cho mình. Ta có thể lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi nướng nóng lên, tiếp đó đắp vô khớp. Lúc khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ khiến cơn đau bớt đi, khớp bớt sưng hơn. Hoặc hằng ngày ngâm chân một lần vô nước muối ấm pha gừng, ngâm trong tầm từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng cũng có tác dụng làm dịu cơn đau, ngăn ngừa được bệnh đau khớp cổ chân. Phương thức thứ 3 là sử dụng 1 ít đu đủ, mễ nhân sống 30g, hai nguyên liệu rửa sạch cho vào nồi nhỏ, cho vô một chén nước, nấu nhỏ lửa cho đến lúc thấy mễ nhân chín mềm thì cho vô 1 chút đường trắng. Dùng trong 1 thời gian dài.

Nên hỏi thêm ý kiến bác sĩ trước lúc sử dụng những phương thuốc này để đảm bảo hiệu quả, an toàn hơn trong việc chữa trị đau xương khớp.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *