Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Khám Chữa Bệnh / Cách dễ dàng trợ giúp phòng tránh chứng bệnh đau lưng hiệu nghiệm

Cách dễ dàng trợ giúp phòng tránh chứng bệnh đau lưng hiệu nghiệm

Cách dễ dàng trợ giúp phòng tránh chứng bệnh đau lưng hiệu nghiệm

Đau lưng là một căn bệnh thường hay gặp phải, hiện tại không những người cao tuổi mới bị mà những người làm văn phòng, lao động nặng cũng có nguy cơ gặp phải bệnh lý đau lưng ngay từ lúc còn trẻ tuổi. Đau lưng có khả năng tác động khá nhiều đến chất lượng đời sống của người bệnh, gây nên tác hại tới sức khỏe, tinh thần và cả việc làm, hoạt động bình thường. Chứng bệnh này kéo dài có thể làm bệnh nhân tự ti và trầm cảm, nghiên cứu đã cho thấy mối liên quan giữa trầm cảm và đau lưng, theo đó biểu hiện đau lưng càng tệ hại, tình trạng trầm cảm càng nặng. Ngoài ra, những người bệnh đau lưng cũng thường có các suy nghĩ tiêu cực và việc này khiến những cơn đau trở thành tồi tệ hơn nhiều.

 Đối phó với những cơn đau lưng kéo dài còn có thể tác động đến hiệu suất của một người ở nơi làm việc, cũng như các mối quan hệ cá nhân của họ. Không chỉ thế, người bệnh đau lưng có thể rất hồi hộp và thường hay thiếu nhẫn nại, cơn đau lâu ngày khiến họ rầu rĩ và thiếu tập trung. Để trị bệnh đau lưng công hiệu nhất thì bệnh nhân phải xác nhận lý do nguồn rễ của sự đau, lý do cội nguồn thường là bởi cơ cốt lõi bị yếu, dẫn tới căng thẳng tăng cường lên cột sống, dẫn tới đau nhức. Ngoài ra, ứng dụng một vài phương thức ngừa bệnh đau lưng ngay từ đầu cũng là giải pháp hữu hiệu để ta không phải đối diện với chứng bệnh này khi về già.

Đó là những phương pháp gì? Hãy cùng khám phá ngay sau đây. Trước hết, bạn cần lưu ý đến tư thế ngồi của mình, nên luôn luôn ngồi đúng tư thế, bạn không cần nhất thiết làm 1 cái ghế riêng, nhưng bạn cần có 1 cái phù hợp để lúc ngồi, lưng của bạn cong thành hình chữ S, chứ không phải chữ C. Cứ nửa giờ, bạn đứng lên và đi bộ chung quanh trong một vài giây để giải tỏa căng thẳng vùng lưng. Lúc đứng, bạn cũng nên đứng thẳng theo cách tưởng tưởng ra 1 đường thẳng chạy từ trần nhà xuống xuyên qua cơ thể bạn, tai, vai, hông và đầu gối của bạn cần chồng lên đường thẳng đó, với đầu của bạn chồng trực tiếp lên cổ, không nhô về phía trước. Phải đi giày đế mềm, lúc bạn ở nhà, hãy đi lại chung quanh bằng loại dép tông dày hay giày thể thao đệm là rất tốt. Đừng nên hút thuốc lá do nghiên cứu khoa học đã cho thấy các người hút thuốc bị bệnh đau lưng dưới nhiều hơn những người không hút thuốc, có khả năng vì hút thuốc lá làm hạ lưu lượng máu đến cột sống.

Học phương pháp nâng đồ vật chuẩn tư thế như sau: Cúi người xuống, hơi cong 1 bên gối, và mở rộng chân còn lại ra phía sau. Sau đó giữ đồ vật trên ghế hoặc bàn để nhờ người giúp. Việc nằm ngủ với hai hoặc ba cái gối dưới cổ cũng có thể làm cơ bắp của bạn bị căng lên, do đó cần giảm kích thước của gối ngủ sẽ có ích hơn cho cột sống của bạn. Các cách này dù rằng dễ dàng nhưng cực kỳ công hiệu về lâu về dài cho sức khỏe cột sống của bạn đó!

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *