Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Đông Y / Tại vì sao dược liệu cây an xoa trị bệnh gan rất tốt?

Tại vì sao dược liệu cây an xoa trị bệnh gan rất tốt?

Tại vì sao dược liệu cây an xoa trị bệnh gan rất tốt?

Một vài cây thuốc như cây mã đề, cây cà gai leo, cây chó đẻ… từ lâu đã được biết đến là những bài thuốc nam rất tốt trong việc bổ trợ điều trị bệnh gan và thực tế đã cho thấy kết quả rất khả quan của các loại dược thảo quý hiếm này. Tuy nhiên trong một vài năm trở lại đây, sự có mặt của vị thuốc cây an xoa đã tạo nên một cơn sốt mới về thần dược tự nhiên hỗ trợ chữa trị bệnh gan, thậm chí là ung thư gan cực kỳ diệu kỳ. Dù rằng chưa có nghiên cứu khoa học chính thức nào chứng minh về tác dụng chữa trị bệnh gan của vị thuốc cây an xoa nhưng nhiều người dân Bình Phước đã sử dụng và cho kết quả rất khả quan cho nên tiếng lành đồn xa, dược thảo an xoa được nhiều người tìm kiếm mua với hy vọng có thể giúp trị khỏi những bệnh lý về gan công hiệu hơn.

Vậy dược thảo cây an xoa trợ giúp điều trị bệnh gan ra sao? Cây an xoa có tên khoa học là Helicteres hirsute Lour, là loại cây bụi, thân gỗ, thường hay mọc ở những nơi đất ẩm, lá cây to bằng bàn tay có lông, hoa có màu tím, trái có hình thù giống con sâu, khi còn non thì có màu xanh, khi già có màu nâu đen có lông sờ phải gây ngứa. Cây an xoa thường mọc hoang trong rừng, hoặc bện cạnh những đường mương, bờ suối, có thể thấy nhiều nhất là ở tỉnh Bình Phước, địa phận gần biên giới Campuchia. Loài dược thảo tự nhiên này có một vài tác dụng rất tốt trong việc giúp chữa những căn bệnh viêm gan như viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C, man gan tăng, kể cả ung thư gan, trị chứng nhức mỏi, đau lưng, mất ngủ, da xanh, khôi phục chức năng lọc loại bỏ độc tố trong máu, kích thích tuần hoàn, tiêu hóa tốt, ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, hỗ trợ giải độc gan, viêm, sung tấy ở hệ ruột.

Trong cây thuốc cây an xoa chứa chất Nano courmarin cực kỳ quý, đấy chính là nhân tố làm diệt trừ tế bào ung thư gan, tác động tích cực nhằm bảo vệ tế bào gan và ngăn ngừa sự tích tụ mỡ trong gan, hỗ trợ gia tăng bài tiết, loại trừ độc tố, đào thải được tế bào ung thư gan ra khỏi cơ thể mau chóng nhất, tái tạo và ức chế tế bào ung thư gan không cho di căn qua cơ quan khác. Không những có công hiệu tích cực, hiệu quả, cây an xoa còn rất lành tính và thích hợp với nhiều đối tượng dùng thế nên ai cũng có thể dùng nước sắc từ cây an xoa mỗi ngày để dự phòng những bệnh lý về gan, phòng ngừa và bổ trợ điều trị bệnh gan vô cùng an toàn và hữu hiệu.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *