Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Đông Y / Nấm linh chi và dược liệu nấm lim xanh khác hay giống nhau?

Nấm linh chi và dược liệu nấm lim xanh khác hay giống nhau?

Nấm linh chi và dược liệu nấm lim xanh khác hay giống nhau?

Thực ra thì nấm lim xanh cũng là 1 loài nấm linh chi nhưng vì mọc trên cây lim xanh hay cơ chất cây lim xanh nên được gọi là dược liệu nấm lim xanh, do cùng loại nên cả nấm lim xanh và nấm lnh chi đều khá giống nhau về hình dáng lẫn tính chất, tuy thế, vị thuốc nấm lim xanh có chân dài hơn, vị đắng hơn. Về căn bản thì cây thuốc nấm lim xanh có đầy đủ thành phần dược tính của nấm linh chi nhưng bởi sinh trưởng trên cơ chất khác nên lượng dược chất trong dược thảo nấm lim xanh có sự khác biệt đôi chút, tạo ra các thế mạnh riêng cho nấm lim xanh trong trợ giúp điều trị bệnh và bồi dưỡng cơ thể. Nấm lim xanh có phần nhiều hơn chút ít so với nấm linh chi về những thành phần dược chất và tác dụng bồi bổ cơ thể. Đặc biệt, hiện nay nấm linh chi trên thị trường chủ yếu là được nuôi trồng thế nên không có giá trị cao như dược liệu nấm lim xanh sinh trưởng và phát triển tự nhiên trong những cánh rừng nguyên sinh.

Nấm lim xanh có công năng rất tốt đối với cơ thể con người, trợ giúp trị, phòng ngừa ung thư gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, bệnh thống phong, tiểu đường, phòng chống viêm nhiễm, chống lão hóa và hồi phục thể lực sau tai biến… Sử dụng dược liệu nấm lim xanh sẽ đem lại lợi ích săn sóc sức khỏe toàn diện, từ làn da, mái tóc đến những cơ quan bên trong cơ thể. Nấm lim xanh có khả năng giúp hỗ trợ trị nhiều bệnh lý mạn nghiêm trọng, tăng cường sức khỏe để người bệnh chống chọi lại và vượt qua bệnh tật tốt hơn. Không chỉ thế nấm lim xanh còn đặc biệt an toàn, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng , luôn bảo đảm giá trị sức khỏe tuyệt đỉnh. Hãy dùng cây thuốc nấm lim xanh với liều lượng phù hợp và chuẩn phương thức, có như thế mới giúp phát huy tối đa công năng của nấm. Cách dùng nấm lim xanh cũng giống như nấm linh chi, tuy thế nấm lim xanh khá đắng, đắng hơn nấm linh chi nên sẽ hơi khó uống trong thời gian đầu.

Mỗi lần ta lấy lượng nấm lim xanh khoảng chừng 5 – 7 gram sắc với 2 lít nước, nấu sôi. Khi nước sôi, tiếp tục để lửa nhỏ khoảng 15-30 phút rồi để nguội và sử dụng. Có thể nấu 2-3 lần để chiết xuất hết dưỡng chất của nấm (người đang chữa bệnh sử dụng liều từ 10g-15g. Khi sơ chế nấm lim xanh chúng ta phải lưu ý là lớp bột màu nâu trên bề mặt tai nấm là lớp bào tử của cây nấm, đó là nơi chứa phần lớn dược chất của nấm lim xanh, đừng nên rửa trôi mất lớp bột này.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *