Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Đông Y / Làm thế nào để nhận biết dược thảo nấm ngọc cẩu cái và đực?

Làm thế nào để nhận biết dược thảo nấm ngọc cẩu cái và đực?

Làm thế nào để nhận biết dược thảo nấm ngọc cẩu cái và đực?

Nấm ngọc cẩu được biết đến nhiều hơn vàogiữa năm 2014 vì công dụng gia tăng sinh lý nam, hồi xuân cho nữ giới cực kỳ hữu hiệu, nhất là, nấm ngọc cẩu còn trợ giúp chữa trị tốt những bệnh lý như sinh lý yếu, xuất tinh sớm, liệt dương… ở đàn ông. Cơn sốt nấm ngọc cẩu đã khiến hầu như những bản làng của huyện Xín Mần, Bắc Quang, Hoàng Su Phì, Vị Xuyên đều có phong trào lên rừng thu hái nấm vì nó có khả năng mang lại giá trị kinh tế rất lớn. Theo những người dân ở Xín Mần thì nấm ngọc cẩu xuất hiện nhiều nhất là trên dãy núi Tây Côn Lĩnh, nấm thường sinh sôi nhiều nhất vào tháng 10 và tháng 11 âm lịch mỗi năm, lúc này thì thảo dược nấm ngọc cẩu đã đủ tuổi, quả nấm và hoa nấm đã đủ tươi để thu hoạch, nếu như không mau chóng khai thác thì cây thuốc nấm ngọc cẩu sẽ chuyển sang màu đen và thối rữa.

Do nấm ngọc cẩu có hình dạng giống của quý chó thế nên không sợ bị lầm với bất kỳ loài nấm nào khác có trong rừng, nấm mọc theo từng cụm, mỗi cụm nấm nặng đến 3kg, to như cái xoong và có củ giống như súp lơ. Loại dược liệu này có 2 loại chính là vị thuốc nấm ngọc cẩu đực và nấm ngọc cẩu cái, vậy chúng giống và khác nhau ra sao? Theo lời một lương y cho biết thì nếu như chỉ chọn nấm ngọc cẩu đực để ngâm rượu thôi thì dùng sẽ không đạt hiệu quả mà phải kết hợp cả hai loại đực – cái với nhau thì mới có công năng. Về căn bản thì dược liệu nấm ngọc cẩu đực và cái tương đối giống nhau, đấy là có hình của quý của loài chó. Nhưng nấm đực thì trơn, đỏ tươi và không có màng. Còn nấm ngọc cẩu cái lại có hoa sắc trắng lấm chấm chung quanh củ nấm. Tuy thế, hầu hết những nơi bán nấm ngọc cẩu chỉ toàn nấm đực, rất ít nấm cái. Công năng của dược liệu nấm ngọc cẩu cũng không phải là bịa đặt.

Nấm ngọc cẩu đực có công hiệu mạnh cho nam giới, cây thuốc nấm ngọc cẩu cái có công năng giúp nữ giới hồi xuân, tăng cường nội tiết tố. Hai loại nấm này khi được kết hợp với các loại dược liệu khác sẽ tạo nên bài thuốc tự nhiên khá công hiệu mà Đông y đã ghi chép. Chính vì vậy nếu như biết lựa chọn nấm và kết hợp hữu hiệu thì chúng ta sẽ có được phương thuốc trợ giúp sinh lý, gia tăng sức khỏe cực kỳ tuyệt vời. Trong Đông y thì nấm ngọc cẩu còn có tên thuốc là Tỏa dương và các tài liệu đã ghi chép về các bài thuốc hỗ trợ sinh lý có tên của vị thuốc này nên chúng ta hoàn toàn có khả năng yên tâm về công hiệu sức khỏe khi dùng nấm.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *