Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Đông Y / Giải độc gan bằng atiso đỏ

Giải độc gan bằng atiso đỏ

Giải độc gan bằng atiso đỏ

Việc đào thải độc chất trong gan rất đáng xem trọng, nó có thể giúp chúng ta nâng cao chức năng gan, bảo vệ lá gan làm việc hiệu quả và khỏe mạnh hơn , đồng thời cũng bổ trợ phòng tránh các căn bệnh về gan cũng như trợ giúp chữa bệnh gan hiệu quả nhất. Trong những phương pháp giúp thải độc gan thì dùng atiso đỏ được xem là một giải pháp an toàn, công hiệu và mang đến những ích lợi tuyệt hảo khác đến cho sức khỏe lá gan vì atiso là thảo dược thiên nhiên có tác dụng cực kỳ tốt đối với gan, hỗ trợ làm sạch những chất độc trong gan nhanh chóng, hiệu quả và ít tốn kém. Những thực phẩm tốt cho gan bao gồm 2 nhóm chính, nhóm thứ nhất là nhóm thực phẩm kích thích các quá trình loại thải độc tố của gan, và nhóm thứ 2 là nhóm chứa các chất chống oxy hóa cao, có khả năng bảo vệ gan trong quá trình thải loại độc chất xâm nhập.

Gan làm chức năng lọc thải chất độc nên rất dễ bị nhiễm độc, chính vì vậy, atiso đỏ rất được ưa chuộng để loại trừ các độc chất ra khỏi lá gan. Cách thải độc gan với atiso đỏ như sau: ta cần chuẩn bị 3kg atiso đỏ, 2,5kg đường trắng (cứ 1kg hoa thì cần 800g đường). Hoa đem về rửa sạch rồi tách riêng cánh hoa ra khỏi đài hoa, sau đó dùng đũa đẩy phần nhụy hoa từ dưới lên. Phần nhụy có thể đem phơi khô, hãm nước uống hoặc ngâm cùng với rượu. Phần cánh để riêng rửa lại bằng nước muối, sau đó tráng lại với nước sôi để nguội. Lúc cánh hoa đã khô nước thì mang ngâm với đường. Cần lưu ý là lọ sử dụng để ngâm phải rửa sạch, lau khô tránh dính nước lã vào. Bạn cho 1 lớp hoa vào trước. Sau đó rải 1 lớp đường lên phía trên, cứ sắp xếp các lớp như thế cho đến hết rồi đóng chặt nắp lại, để nơi khô ráo, thoáng mát. Với cách thức ngâm hoa atiso đỏ này đảm bảo cả nhà sẽ có món uống hấp dẫn để thưởng thức. Sau năm ngày khi đường tan hết là bạn có thể sử dụng nước này uống luôn hoặc đun lên thành si-rô.

Đây là một thức uống đặc biệt tốt cho gan, giúp thải độc gan hữu hiệu vì thế bạn không nên bỏ qua nhé. Hiện nay thì số người bị bệnh gan ngày một gia tăng và phần nhiều họ đều phát hiện bệnh ở giai đoạn trễ nên gây ra rất nhiều khó khăn trong việc chữa bệnh gan. Nhiều căn bệnh về gan có diễn biến rất âm thầm, khi biết được thì đã có nhiều biến chứng nguy hiểm, chính vì thế, chúng ta phải phòng ngừa những chứng bệnh về gan ngay từ bây giờ để chăm sóc sức khỏe tốt hơn và việc loại bỏ chất độc trong gan chính là một trong số những cách thức giúp chăm sóc gan khỏe khoắn.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *