Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Đông Y / Cây trinh nữ hoàng cung trợ giúp chữa trị ung thư vú

Cây trinh nữ hoàng cung trợ giúp chữa trị ung thư vú

Cây trinh nữ hoàng cung trợ giúp chữa trị ung thư vú

Trinh nữ hoàng cung có tên khoa học là Crinum latifolium và có những tên gọi khác như tỏi Thái Lan, tỏi lơi lá rộng, náng lá rộng…, loài dược thảo này có xuất xứ từ Ấn Đô, sau đó được trồng ở vùng Đông Nam Á ở một vài nước như Lào, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và phía nam Trung Quốc. Cây trinh nữ hoàng cung có các thành phần dược liệu quý giá, trong đó, một số dẫn chất ancaloit có công năng chống ung thư crinafolin và crinafolidin, trợ giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u. Sử dụng trinh nữ hoàng cung có khả năng bổ trợ chữa ung thư vú vô cùng hiệu quả. Theo như kinh nghiệm dân gian thì lá cây trinh nữ hoàng cung có công dụng hỗ trợ chữa các loại u như u nang buồng trứng, u vú, u xơ tử cung…, giảm bớt đau đớn cho phụ nữ sau phẫu thuật, trợ giúp bệnh u xơ tiền liệt tuyến (phì đại lành tính tuyến tiền liệt ) ở nam giới. Còn theo khoa học hiện đại thì cây trinh nữ hoàng cung Việt Nam có chứa các chất sinh học với công dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u và thúc đẩy tế bào lympho T hoạt động và tiến triển.

Loài cây trinh nữ hoàng cung Crinum latifolium L. mới có chất tác dụng hỗ trợ trị liệu chứng phì đại lành tính tuyến tiền liệt và u xơ tử cung và chất kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư (antitumor) như Paratorimin, Crinafoline, Crinafolidine. Kết quả nghiên cứu dược lý cho thấy cao mathanol của thân, rễ và cao chiết alkaloid toàn phần của trinh nữ hoàng cung đều có tác dụng kìm hãm phân bào. Các thử nghiệm còn thấy được Lycorin làm giảm khả năng sống của tế bào u, làm ngưng sự tiến triển của virus bại liệt, đấy là kìm hãm những tiền chất thiết yếu cho sự sinh trưởng của virus gây nên bệnh bại liệt… Để trợ giúp chữa ung thư vú hiệu quả hơn ta có thể dùng phương thuốc với trinh nữ hoàng cung theo cách như sau: Lá trinh nữ hoàng cung xắt nhỏ và đem sao vàng rồi nấu thuốc uống.

Hằng ngày dùng từ 3-5 lá. Khi sử dụng các bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung, người bệnh u xơ tử cung phải giữ tinh thần thư thái, lạc quan và nên khám sức khỏe định kỳ để bác sĩ theo dõi và có hướng trị đúng hướng. Các bệnh nhân ung thư vú nên hỏi qua thêm ý kiến của thầy thuốc hoặc bác sĩ trước khi sử dụng trinh nữ hoàng cung để có được cách thức dùng thích hợp và tốt nhất với mình.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *