Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Các việc làm nên tránh lúc bị bệnh đau khớp gối

Các việc làm nên tránh lúc bị bệnh đau khớp gối

Các việc làm nên tránh lúc bị bệnh đau khớp gối

Khi bị đau khớp gối chúng ta cũng cần cực kỳ để ý hơn trong sinh hoạt và cuộc sống bình thường để không làm bệnh tình trở nên trầm trọng. Trước hết là phải đi khám để được bác sĩ chẩn đoán bệnh tình và hướng dẫn trị đúng cách thức. Trong tiến trình chữa trị thì nên có khẩu phần dinh dưỡng phù hợp, hạn chế các thực phẩm gây hại, gia tăng thực phẩm lành mạnh, lên kế hoạch luyện tập thể thao để lấy lại sự linh động cho khớp gối của mình. Đặc biệt là cần tránh các sai sót được nhắc tới trong bài viết sau đây bởi vì nó sẽ khiến bệnh tình bệnh trở nên nặng nề hơn mà thôi. Người bệnh rất có khả năng sẽ bỏ qua việc săn sóc sụn khớp, xương dưới sụn và đây là một sai lầm vô cùng tai hại. Đau khớp gối và phương thức chữa nó không phải chỉ là làm giảm bớt triệu chứng đau mà còn phải bổ sung chất dinh dưỡng nhằm trợ giúp nuôi dưỡng và tái tạo xương dưới sụn, sụn khớp.

Do sụn khớp bị mòn, xương dưới sụn bị tổn hại là lý do hàng đầu gây nên đau, thoái hóa khớp. Nếu hạn chế đau thông thường thì chỉ có công năng bổ trợ tạm thời, sẽ không khắc phục được tận gốc nguyên nhân hàng đầu gây ra đau khớp gối, do đó cơn đau sẽ quay lại và tiếp tục diễn tiến. Ngoài ra, nhiều người bệnh cũng có xu thế lạm dụng thuốc giảm đau, họ tự tìm cách thức chữa đau khớp gối của mình bằng các thuốc kháng viêm, giảm đau nhanh. Xét về phương diện điều trị bệnh, corticoid là loại thuốc có đa dạng công dụng, trong đó được sử dụng để kháng viêm, sưng và giảm đau, điều trị các vấn đề xương khớp. Tuy nhiên, corticoid lại là con dao hai lưỡi do công hiệu nhanh nhưng nhiều tác dụng phụ không mong muốn như giữ nước, phù, tăng huyết áp, teo cơ, loãng xương, giảm sức đề kháng của cơ thể, viêm loét dạ dày tá tràng…, sau một thời gian dài uống loại thuốc này thì cơ thể bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Ngoài ra thì nhóm thuốc giảm đau kháng viêm không chứa steroid được nhiều người tự ý dùng trị bệnh lý đau khớp gối cũng gây ra các tác dụng ngoài ý muốn.

Bệnh nhân thoái hóa khớp gối cần chú ý không được lạm dụng thuốc giảm đau do nó có khả năng gây nên những tác dụng phụ nghiêm trọng lên thận, gan, máu, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, huyết áp, tim mạch, tiểu đường… Rõ ràng, nếu như mắc phải các sai lầm trên trong chau74 trị đau khớp gối thì ta có khả năng gặp phải những hậu quả rất nặng nề, do đó, đừng để chữa bệnh này lại gây nên bệnh khác, chúng ta cần để bác sĩ theo dõi bệnh tình và chỉ dẫn loại thuốc uống, phương thức điều trị phù hợp nhất. Cần siêng năng tập các môn thể thao nhẹ, để ý những tư thế đi, đứng, ngồi, khuân vác đồ trong những sinh hoạt bình thường… để tình trạng bệnh thuyên giảm hiệu quả hơn. Đối với những người chưa bị bệnh thì phải ngăn ngừa căn bệnh này ngay từ trẻ để không bị những cơn đau về xương, khớp hoành hành khi bắt đầu cao tuổi hơn.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *