Home / TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG / Làm thế nào để biết rõ những thuật ngữ tài chính lúc vay tiêu dùng?

Làm thế nào để biết rõ những thuật ngữ tài chính lúc vay tiêu dùng?

Làm thế nào để biết rõ những thuật ngữ tài chính lúc vay tiêu dùng?

Trong các hợp đồng vay tiêu dùng vpbank thường haycác thuật ngữ tài chính mang tính chất chuyên ngành nên không phải bất cứ đối tượng khách hàng nào cũng có thể nắm hết những thuật ngữ tài chính này. Trong khi đấy thì việc nắm rõ hợp đồng lúc vay tiêu dùng lại là 1 vấn đề cực kỳ quan trọng để giúp khách hàng bảo vệ được quyềních lợi của mình. Vậy làm ra sao để có khả năng hiểu rõ được các thuật ngữ tài chính trong hợp đồng vay tiêu dùng?

Kết quả hình ảnh cho hop dong vay tieu dung

Hiện thời, tăng cao hiểu biết cho người tiêu dùng nói chung về ngành tín dụng cá nhân là một vấn đề thông dụng không chỉ riêng Việt Nam mà còn những quốc gia khác trên toàn cầu. Các cản trở về kiến thức này nếu không được chú trọng đúng đắnkhả năng làm một vài khách hàng ngại ngần khi tiếp xúc với vay tiêu dùng và dẫn tới những tranh luận, khiếu nại đáng tiếc sau này giữa quý khách hàngbên cho vay. Vì vậy, các bạn cần biết những thuật ngữ và khái niệm được sử dụng lúc vay tiêu dùng.

Khách hàng có thể đòi hỏi nhân viên tư vấn trực tiếp giải thích để nắmcác nội dung mình sẽ đặt bút ký nếu vướng phải bất cứ băn khoăn nào trong quy trình thương lượng, hợp đồng vay tiêu dùng cá nhân, bao gồm thuật ngữ tài chính. Bên cạnh đó, các tổ chức tài chính có trách nhiệm tăng cao kiến thức cho quý khách, minh bạch hóa những điều, khoảnbổ trợ thêm kiến thức về vay tài chính cho quý khách thông qua các kênh như: săn sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ chuyên viên tư vấn tín dụng, trang web cung cấp các kiến thức căn bảnnhững câu hỏi thường gặp lúc vay tiêu dùng…

Quý khách hàng có thể tham khảo một số thuật ngữ tài chính phổ biến như sau:

  • Khoản vay mua hàng gia dụng: là khoản tiền được công ty tín dụng cho Bên Vay vay nhằm chi trả tiền mua hàng gia dụng cho Bên Bán.
  • Khoản trả trước: là khoản tiền mặt do Bên Vay trả trước cho Bên Bán thời điểm mua Hàng Hóa.
  • Lịch trả nợ: là bản thông tin trợ giúp Bên Vay nắm được tiền thanh toán từng tháng và ngày chi trả mỗi tháng.
  • Số tiền vay còn lại: tức là bất kỳ thời điểm nào đó, 1 phần Số Tiền Vay mà Bên Vay chưa thanh toán đến thời điểm đấy.

Trước lúc ký kết xác nhận những cam kết được nêu trong hợp đồng thì ngoài mức chi trả góp mỗi tháng, quý khách hàng cũng nên chú tâm tới các thương lượng khác trong hợp đồng như cụ thể thanh toán, kỳ hạn thanh toán, cách thức giải ngân, quyền và nghĩa vụ của người đi vay và bên cho vay… Càng biết rõ ràng về hợp đồng, người dân sẽ càng yên tâm hơn khi vay và nhờ đódùng vay tiêu dùng trả góp như 1 phương tiện hỗ trợ tài chính hữu hiệu nhất.

Nguồn : http://taichinh24h.com.vn/vay-tieu-dung/

Mong rằng các thông tin có lợi trên đã phần nào hỗ trợ các bạn hạn chế những lo lắng về vấn đề tiếp cận với các thuật ngữ tài chính khi quyết định vay tiêu dùng và có cách thức tối ưu nhất nhằm biết rõ hơn về mọi điều, khoản trong hợp đồng.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *