Home / TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG / Các câu hỏi phổ biến về vay tiêu dùng

Các câu hỏi phổ biến về vay tiêu dùng

Các câu hỏi phổ biến về vay tiêu dùng

Khi tiến hành vay tiêu dùng, chắc chắn rằng những khách hàng mới sẽ có rất nhiều câu hỏi về loại hình, phương thức, quy trình cũng như lãi suất… của gói vay này. Nhằm hỗ trợ quý khách hàng hiểu hơn về vay tiêu dùng nắm các thông tin cơ bản, cần thiếtthấy yên tâm hơn khi thực hiện khoản vay này, chúng tôi xin trình bày một số băn khoăn thường hay gặp về vay tiêu dùng cùng những câu trả lời thỏa đáng nhất trong bài viết sau đây:

Hình ảnh có liên quan

1. Vay tiêu dùng có phải còn được gọi là vay tín chấp hay không?

  • Vay tiêu dùng còn được gọi là Vay tín chấp, có nghĩa là các bạn không có tài sản thế chấp chỉ vay căn cứ trên uy tín của mình. Vay tiêu dùng không giống với vay thế chấp, với vay thế chấp quý khách phải mang tài sản ra thế chấp thì mới có thể thực hiện được thủ tục vay.

2. Các tình trạng nào nên xem xét để vay tiêu dùng?

  • Lúc chúng ta có nhu cầu về các dịch vụ hay sản phẩm thiết yếu là chúng ta đã có thể nên cân nhắc việc có nên vay tiêu dùng không. Ngay tại lúc chúng ta có nhu cầu tuy thế lại không có năng lực về tài chính, thí dụ như một người cần chiếc máy tính để đi làm nhưng tại thời điểm đấy không có đủ tiền để mua thì vay tiêu dùng chính là lựa chọn phù hợp việc làm số tiền lương sẽ bảo đảm sự ổn định nhằm trả góp cho số tiền vay này.

3. Có khả năng vay tiêu dùng khi đang có khoản vay khác không?

  • Vấn đề này còn tùy vào sự đánh giá của đơn vị cho vay mà các bạnthể được hoặc không được vay. Cụ thể, đơn vị cho vay sẽ thẩm định năng lực thanh toán của khách hàng (căn cứ vào thu nhập), nếu bạn có đủ khả năng chi trả cho cả hai khoản nợ thì bạn có đủ điều kiện vay. Khía cạnh khác, đơn vị cho vay còn kiểm tra lịch sử trả nợ của quý khách từ trước cho tới nay để quyết định cho quý khách hàng vay hay không.

4. Những đối tượng nào đủ năng lực để có thể vay tiêu dùng?

  • Xét về khía cạnh tài chính thì tất cả những đối tượng có mức sống vượt qua mức tối thiểu và có mong muốn thì được coi là đối tượng đủ điều kiện để cho vay tiêu dùng. Tuy nhiên, tốt hơn hết là những ai có thu nhập ổn định để đảm bảo cho những khoản trả góp sau này.

5. Có thể chi trả sớm khoản vay hay không?

  • Có thể. Tuy nhiên, nếu chi trả khoản vay sớm thì bên cạnh khoản dư nợ gốc còn lại (không tính mức lãi suất), quý khách hàng phải thanh toán thêm 1 khoản chi phí thanh toán trước kỳ hạn giao động từ 1-4% trên tổng dư nợ gốc.

6. Một số nguyên do khiến vay tiêu dùng bị từ chối?

  • Những đối tượng các bạnkhả năng bị từ chối cho vay tiêu dùng bao gồm: không thành thật, không có địa chỉ nhà cụ thể, làm hồ sơ giả, không có nhu cầu vay thực sự, có lịch sử trả nợ xấu

Để biết thêm các thông tin cụ thể hơn, quý khách hàng có thể liên lạc với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng gần nhất để được hỗ trợ vay tiêu dùng thành công.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *