Home / ĐIỆN THOẠI - MÁY TÍNH / Sim Số - Dịch Vụ Viễn Thông / Những đầu nối mạng internet cáp quang đang được ứng dụng thời điểm này

Những đầu nối mạng internet cáp quang đang được ứng dụng thời điểm này

Những đầu nối mạng internet cáp quang đang được ứng dụng thời điểm này

Đầu kết nối nhỏ gọn, dễ thi công, sử dụng với chi phí và độ suy hao thấp thường hay là các mong muốn của khách hàng khi muốn kết nối hệ thống mạng internet cho nhà mình. Những tiêu chí về tốc độ mạng, sự tiện ích, tính bảo mật… cũng được nhiều nhà mạng lưu tâm hơn cả nhằm mang đến ích lợi dùng tối ưu cho người dùng. Hiện tại thì hệ thống cáp quang đã được đưa vào ứng dụng thông dụng hơn do các ưu điểm nổi trội của nó có khả năng hỗ trợ mọi người cập nhật tin tức nhanh, coi truyền hình HD cực nét, kết nối rất thuận lợi…

Đầu nối quang là một phần đóng vai trò cực kỳ trọng yếu trong việc quyết định đến hiệu suất mạng, vì vậy, người sử dụng cũng lưu ý đến việc này khi muốn lắp đặt internet cáp quang cho mình. Vậy bạn đã biết gì về những loại đầu nối quang thường dùng trong thời điểm hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Các đầu nối quang thông dụng hiện tại gồm chuẩn ST, SC và FC. Bên cạnh đó thì các chuẩn đầu nối dạng kích thước nhỏ (small-form-factor) như chuẩn LC (Lucent Connector) cũng được dùng nhằm mục đích tiết kiệm không gian, nhất là những môi trường luôn không đủ không gian như trung tâm dữ liệu. Một chuẩn nối kết khác cũng đang dần dần được sử dụng thông dụng đấy là MPO (Multi-Fiber Push-On), MPO được sử dụng trong môi trường mật độ cao cùng với mỗi đầu nối MPO có đến 12 sợi quang hoặc hơn. Mỗi cấu trúc đầu nối quang đều có những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy khi chọn lựa đầu nối ta cần coi xét đến những tiêu chí về ứng dụng, tốc độ trợ giúp truyền dữ liệu, yêu cầu huấn luyện nhân viên thi công về các loại sợi quang.

Đầu nối được dùng để nối kết 2 sợi quang với nhau, cho phép ánh sáng truyền từ lõi sợi quang này qua lõi sợi kia, hoặc kết nối sợi quang vào thiết bị truyền tín hiệu quang. Hai lõi sợi cáp quang nên được căng thẳng hàng và bề mặt đầu nối quang phải được chăm sóc kỹ càng, làm sạch bụi bẩn, các mảnh vụn, mảnh vỡ hay các vết trầy xước để có được 1 kết nối chất lượng với mức độ suy hao thấp. Cấu tạo chung của những đầu nối hệ thống internet cáp quang bao gồm 3 thành phần chính yếu đó là ống nối, thân đầu nối – connector body, couping mechanism.

Chi tiết :  Một vài đầu nối internet cáp quang đang được ứng dụng hiện thời

Trong suốt 40 năm phát triển của ngành công nghiệp hệ thống internet cáp quang, nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã có các phát minh, sáng tạo nổi bật hỗ trợ tăng hiệu quả kết nối mạng internet cáp quang như: suy hao thấp hơn, chi phí thấp hơn, tạo kết nối thuận tiện hơn. Và tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 100 loại đầu nối mạng internet cáp quang có mặt trên thị trường, nhưng chỉ có một vài loại trong số đó được dùng thông dụng, điển hình nhất là ST, SC, LC, FC và MT-RJ. Tùy vào mỗi trường hợp mà ta sẽ có sự chọn lựa đầu nối quang cho thích hợp nhưng nên để ý là phải có nhân viên kỹ thuật tay nghề khéo léo thi công thì mới bảo đảm về hiệu quả kết nối được.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *