Home / ĐIỆN THOẠI - MÁY TÍNH / Sim Số - Dịch Vụ Viễn Thông / internet cáp quang có những thông số ra sao nên nắm?

internet cáp quang có những thông số ra sao nên nắm?

internet cáp quang có những thông số ra sao nên nắm?

Khi lắp đặt internet cáp quang g ta cũng cần quan tâm đến một số thông số để giúp ta hiểu cụ thể hơn về những tính năng của loại cáp này trong việc truyền đi tín hiệu, qua đó hỗ trợ ta lựa chọn và sử dụng cáp quang hiệu quả hơn. Trước tiên phải nói đến đó là thông số về suy hao quang, đây là công suất quang (optical power) đã mất trong suốt quá trình truyền dẫn qua cáp quang, điểm ghép nối, ký hiệu dB; suy hao phản xạ là ánh sáng bị phản xạ tại các đầu nối, điểm ghép nối quang; suy hao tiếp xúc là suy giảm công suất quang tại hai đầu ghép nối.

Thống kê thông thường từ 0,2dB – 0,5dB; suy hao là mức độ suy giảm công suất quang trong suốt quá trình truyền dẫn trên một khoảng cách xác định, ký hiệu dB/km; bước sóng là chu kỳ di chuyển của sóng điện từ, ký hiệu nm (nanometer), những bước sóng truyền dẫn quang được xác lập dựa vào 2 vấn đề là các bước sống nằm trong vùng hồng ngoại và những bước sóng không nằm trong vùng hấp thu; đầu nối quang bao gồm nhiều thành phần kết hợp lại chung với nhau, chúng có nhiều loại như SC/PC, ST/UPC, FC/APC… Nhưng có 2 thành phần bạn nên chú tâm, đấy là kiểu đầu nối SC, ST, FC…và nơi tiếp xúc PC, UPC, APC. SC (subscriber connector), ST (straight tip), FC là các kiểu đầu nối quang có hình dáng vuông, hình tròn… Phía bên trong đầu nối là ferrule, trợ giúp bảo vệ và làm thẳng sợi cáp quang. Ferrule được chế tác bằng thủy tinh, kim loại, plastic hoặc gốm (ceramic) – trong đó chất liệu gốm là tốt nhất.

Hiện tại, giá thành cáp quang và các phụ kiện quang đã mềm hơn so với cách nay một vài năm. Cùng với việc áp dụng nhiều giải pháp như IP Camera, VoIP, Hội nghị truyền hình qua mạng, kết nối mạng gigabit giữa những tòa nhà, xưởng sản xuất, văn phòng; cáp quang dần dần trở thành lựa chọn số một cho việc triển khai hạ tầng mạng yêu cầu các băng thông và tốc độ cao. Những ưu thế vượt bậc đã đưa hệ thống cáp quang tới gần hơn với mọi nhà và nó hiện nay là lựa chọn đầu tiên khi muốn lắp hệ thống internet cho gia đình. Những cấu tạo đặc thù được tối ưu hóa nhằm hạn chế tối thiểu độ suy hao, nâng cao độ bảo mật, tăng cao tốc độ truyền tín hiệu, kích thước gọn, nhỏ để có khả năng lắp đặt tại đa dạng không gian khác nhau, phòng ngừa cháy nổ và các tai nạn về điện hiệu quả…

Xem thêm : internet cáp quang có một số thông số nào phải biết

Chính vì thế, cáp quang có thể mang đến mạng lưới internet tốc độ cao cho mọi nhà, truyền hình HDTV siêu nét cùng những ích lợi trong việc tăng cường chất lượng cuộc sống của con người. Nếu đang có ý muốn lắp internet, bạn hãy yêu cầu nhà mạng tư vấn gói cước với hệ thống internet cáp quang cho mình để nhận được lợi ích vượt bậc nhất, không còn phải mòn mỏi chờ đợi tiến trình upload, download rùa bò như lúc trước nữa; cả thế giới sẽ đến gần hơn trong tầm tay bạn; việc làm cũng trở nên dễ dàng; mọi người được gắn kết với nhau chỉ trong tích tắc cho dù ở xa cả nửa vòng trái đất. Khoa học kỹ thuật thực sự mang lại những điều vô cùng tuyệt đỉnh.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *