Home / ĐIỆN THOẠI - MÁY TÍNH / Sim Số - Dịch Vụ Viễn Thông / Cáp quang và hệ thống cáp đồng có sự khác biệt như thế nào?

Cáp quang và hệ thống cáp đồng có sự khác biệt như thế nào?

Cáp quang và hệ thống cáp đồng có sự khác biệt như thế nào?

So sánh với cáp đồng trục thì hệ thống cáp quang thực sự có các lợi thế hơn khá nhiều không chỉ về vận tốc mà còn về các đặc tính khác như tính bảo mật, kết cấu gọn nhẹ, không sợ bị nhiễu, sét đánh hay gỉ sét, không bị suy hao trong tất cả hoàn cảnh thời tiết, từ trường hoặc truyền dữ liệu vận tốc cao.
Interner cáp quang fpt hiện tại đã đến được với nhiều nhà vì chi phí đã thấp hơn so với khi trước cũng như nó được ưa thích hơn hẳn bi không có độ lag lớn giống như cáp đồng. Mặc dù phải mất nhiều công sức, thời gian, đòi hỏi kỹ thuật viên có tay nghề và dụng cụ chuyên dụng khi lắp đặt hơn so với việc lắp đặt cáp đồng nhưng các giá trị mà hệ thống cáp quang mang tới là vô cùng nhiều. Tốc độ truy cập nhanh và ổn định hơn sẽ giúp mọi người lướt web, nghe nhạc, xem phim, giải trí mượt mà hơn đồng thời công việc xảy ra trôi chảy hơn, gắn kết mọi người ở khắp nơi lại gần với nhau hơn.

Xem tiếp :  Cáp đồng và cáp quang có sự khác nhau như thế nào

Nói tóm lại, sự thay thế của hệ thống cáp quang là một điều tất nhiên khi mà yêu cầu sống của con người ngày một được tăng cường hơn nữa. Để nhận biết được sợi cáp quang và sợi cáp đồng bạn có thể dựa vào vào các thông tin sau đây. Hệ thống cáp quang có hai loại là cáp thuê bao và cáp to. Cáp to có chứa nhiều sợi cáp quang nhỏ bên trong, dùng để phân bổ tín hiệu từ đài trạm xuống các tủ cáp, hộp cáp quang được để tại vỉa hè, treo lên cột điên hoặc nối giữa các đài trạm với nhau. Còn cáp thuê bao là cáp được kéo từ tủ hộp đến nhà khách hàng, sẽ có 1 hoặc hai sợi tùy theo loại converter/module được sử dụng là 2 hay 1 lõi. Phần cáp trong nhà khách hàng thường có màu vàng. Đặc biệt, tốc độ download và upload luôn luôn bằng nhau. Đây là dấu hiệu trợ giúp người sử dụng dễ nhận ra hệ thống internet cáp quang nhất.

Còn hệ thống cáp đồng bình thường được sử dụng trong truyền hình cáp cung cấp dịch vụ Internet trên cáp đồng để tận dụng hạ tầng hệ thống cáp đồng sẵn có như công nghệ EoC. Cáp đồng trục bao gồm những thành phần: Copper Clad Steel: lõi dẫn điện được cấu tạo bằng thép phủ đồng; Aluminum foil shield: bao phủ lõi dẫn điện là lớp cách điện polyethylene với chất dính bảo vệ bề ngoài nhằm kháng thấm nước, gặm nhấm và giữ cho connector được kết nối chắc chắn; Aluminum Braid: là lớp nhôm lá và sợi nhôm bao phủ 60% cáp có đặc điểm chống nhiễu xâm nhập vào cũng như giữ cho tín hiệu không bị lọt ra và PVC Jacket: là lớp vỏ PVC ngoài cùng để bảo vệ cáp.

Nếu như tài chính không phải là vấn đề quá lớn thì bạn cần chọn sử dụng hệ thống cáp quang bởi vì nó chỉ đắt hơn một chút so với cáp đồng trục nhưng giá trị nó đem đến thì có lợi hơn khá nhiều. Hãy liên hệ với những nhà mạng để được tư vấn cụ thể hơn trước lúc quyết định chọn gói cước internet nào cho mình, sự chọn lựa thích hợp sẽ hỗ trợ bạn có được sự thư thái tuyệt đối lúc dùng internet.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *