Home / ĐIỆN THOẠI - MÁY TÍNH / Sim Số - Dịch Vụ Viễn Thông / Cáp đồng trục và cáp quang có sự khác nhau nào?

Cáp đồng trục và cáp quang có sự khác nhau nào?

Cáp đồng trục và cáp quang có sự khác nhau nào?

So với cáp đồng thì hệ thống cáp quang thực sự có các ưu điểm hơn khá nhiều không chỉ về vận tốc mà còn về các nhân tố khác như độ bảo mật, kết cấu gọn nhẹ, không sợ bị nhiễu, sét đánh hay gỉ sét, không bị suy hao trong các điều kiện môi trường, từ trường hoặc truyền tải dữ liệu vận tốc cao. Hệ thống cáp quang hiện thời đã đến được với mọi nhà bi giá cả đã mềm hơn so với lúc trước cũng như nó được ưa chuộng hơn hẳn bởi không có độ lag lớn giống như cáp đồng trục. Tuy phải tốn nhiều công sức, thời gian, yêu cầu kỹ thuật viên có tay nghề và dụng cụ chuyên dụng lúc lắp hơn so với việc lắp cáp đồng nhưng những lợi ích mà internet cáp quang mang đến là cực kỳ nhiều.

Tốc độ truy cập nhanh và ổn định hơn sẽ trợ giúp mọi người lướt web, xem phim, nghe nhạc, giải trí mượt mà hơn đồng thời công việc diễn ra thuận lợi hơn, kết nối mọi người ở khắp nơi lại gần với nhau hơn. Nói tóm lại, sự thay thế của hệ thống cáp quang là một vấn đề tất nhiên khi mà yêu cầu sống của con người ngày một được tăng cường hơn nữa. Để phân biệt được sợi cáp quang và sợi cáp đồng bạn có thể dựa vào vào một số thông tin dưới đây. Cáp quang có hai loại là cáp thuê bao và cáp to. Cáp to có mang nhiều sợi cáp quang nhỏ bên trong, dùng để phân phối tín hiệu từ đài trạm xuống các tủ cáp, hộp cáp quang được đặt tại vỉa hè, treo trên cột điên hay nối giữa những đài trạm với nhau.

Còn cáp thuê bao là cáp được kéo từ tủ hộp đến nhà khách hàng, sẽ có một hoặc hai sợi tùy vào loại converter/module được dùng là 2 hay 1 lõi. Phần cáp trong nhà khách hàng thường có màu vàng. Nhất là, vận tốc download và upload luôn bằng nhau. Đây là dấu hiệu trợ giúp người dùng dễ nhận ra hệ thống internet cáp quang nhất. Còn cáp đồng trục thông thường được dùng trong truyền hình cáp cung cấp dịch vụ Internet trên hệ thống cáp đồng để tận dụng hạ tầng cáp đồng trục có sẵn như công nghệ EoC. Cáp đồng trục bao gồm các thành phần: Copper Clad Steel: lõi dẫn điện được kết cấu bằng thép phủ đồng; Aluminum foil shield: bao phủ lõi dẫn điện là lớp cách điện polyethylene với chất dính bảo vệ bên ngoài để kháng gặm nhấm, thấm nước và giữ cho connector được nối kết chắc chắn; Aluminum Braid: là lớp nhôm lá và sợi nhôm bao phủ 60% cáp có đặc tính chống nhiễu xâm nhập vào cũng như giữ cho tín hiệu không bị lọt ra và PVC Jacket: là lớp vỏ ngoài cùng để giữ gìn cáp.

Xem thêm :  Khác nhau của hệ thống cáp quang và cáp đồng

Nếu kinh phí không phải là yếu tố rất lớn thì bạn phải chọn dùng hệ thống cáp quang do nó chỉ mắc hơn một xíu so với cáp đồng trục nhưng tiện ích nó đem lại thì có lợi hơn rất nhiều. Hãy liên hệ với các nhà mạng để được tư vấn cụ thể hơn trước khi quyết định chọn lựa gói cước internet nào cho mình, sự lựa chọn phù hợp sẽ giúp bạn có được sự dễ chịu tuyệt đối lúc sử dụng internet.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *