Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Nguyên do gì làm cho đầu máy nén khí tăng cao nhiệt độ?

Nguyên do gì làm cho đầu máy nén khí tăng cao nhiệt độ?

Nguyên do gì làm cho đầu máy nén khí tăng cao nhiệt độ?

Dùng máy nén khí nhiều ngày thì việc gặp phải những sự cố trục trặc kỹ thuật là điều tất yếu, lúc này, ta nên biết phương pháp khắc phục kịp lúc để máy nén khí vận hành lại như cũ và không bị tình trạng hư hại nặng hơn. Vì thế, các nhân viên kỹ thuật vận hành công cụ máy nén khí nên có kiến thức cơ bản về loại máy móc này để có khả năng thường xuyên xem xét, bảo trì và giải quyết ngay các trục trặc nhỏ khi thiết yếu. Nếu chúng ta không có một sự hiểu biết nhất định lúc dùng thiết bị máy nén khí puma chính hãng thì lâu ngày có thể gặp phải các trục trặc lớn khó sửa chữa hơn cũng như không dùng được máy nén khí trong thời gian lâu dài như mình muốn.

Một trong những trục trặc có thể mắc phải ở máy nén khí đó chính là đầu máy bị nóng, tìm hiểu được các nguyên do khiến đầu máy bị nóng thì ta sẽ có phương pháp giải quyết chuẩn và kịp lúc trong từng tình huống khác nhau. Vậy nguyên nhân gì làm gia tăng nhiệt độ của đầu máy nén khí?

Đầu dụng cụ máy nén khí bị nóng có thể là bi lọc dầu bị tắc do điều kiện vận hành của máy nhiều bụi bẩn, sử dụng dầu bôi trơn không phù hợp hay có thể lỗi tới từ phía nhà sản xuất. Việc tắc bộ lọc cũng là nguyên do khiến tăng nhiệt độ của đầu máy nén khí bởi lượng dầu và khí tăng thêm trong hệ thống tuần hoàn nhưng thể tích thì không thay đổi.

Một nguyên nhân thường thấy nhất của trục trặc này là vì lượng dầu bôi trơn không đạt, nếu trong quá trình làm việc người điều khiển không lưu ý xem xét mức dầu trong máy hoặc bởi mắt thăm dầu báo không chuẩn xác thì trường hợp này hoàn toàn có thể diễn ra. Trường hợp người sử dụng không nắm được hoặc cố tình không tuân thủ theo các chuẩn mực thay phụ tùng hao mòn, sử dụng dầu không đạt yêu cầu hay không đúng loại dẫn tới nhiệt độ đầu máy nén khí cao thậm chí nếu điều kiện làm việc có quá nhiều bụi bẩn máy không được bảo dưỡng thay mới theo quy định gây nên tình trạng keo dầu dẫn đến các hệ quả trầm trọng như là đầu máy nén khí bị nóng.

 Chất lượng dầu bôi trơn rất quan trọng đối với hoạt động của máy nén khí nên chúng ta cần cực kỳ để tâm tới vấn đề này nhé. Ngoài ra thì van nhiệt trên máy bị hỏng hay vận hành kém vì các nguyên tố khác nhau dẫn đến giãn nở vật liệu, lõi van bị kẹt hoặc vênh cũng là một trong những nguyên nhân chính yếu làm nhiệt độ tăng cao ở đầu thiết bị máy nén khí. Nếu như hệ thống làm mát hoạt động không công hiệu thì nhiệt độ ở đầu dụng cụ máy nén khí cũng bị tác động.

Một vài điểm khác bạn cũng cần để ý đấy là khe hở cao áp nhỏ, van dừng đầu làm việc kém hoặc tác động từ nhiệt độ môi trường bên ngoài cũng sẽ làm máy nén khí gặp phải tình huống này. Hãy tìm ra đúng nguyên nhân để giải quyết tình trạng đầu máy nén khí bị tăng nhiệt độ một cách thích hợp nhất để sử dụng công cụ máy nén khí hiệu quả hơn và lâu bền hơn.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *