Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Máy nén khí có dầu và không dầu khác nhau như thế nào?

Máy nén khí có dầu và không dầu khác nhau như thế nào?

Máy nén khí có dầu và không dầu khác nhau như thế nào?

Máy nén khí có chức năng làm tăng áp chất khí, giúp cho năng lượng dòng khí tăng lên và đồng thời nén khí lại khiến nó tăng cường áp suất và nhiệt độ. Máy nén khí ngày càng trở nên phổ biến và gần gũi bởi khá nhiều tác dụng có ích của nó trong từng ngành nghề và lãnh vực khác nhau thí dụ như ngành y tế, bảo dưỡng xe, ngành công nghiệp, ngành chế tạo. Chính do sự đa dạng này mà nhu cầu sử dụng máy nén khí trên thị trường hiện nay là vô cùng cao và nhiều loại máy nén khí đã xuất hiện để đáp ứng yêu cầu dùng khác nhau của mỗi khách hàng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điểm khác biệt giữa công cụ máy nén khí piston có dầu và không dầu để chúng ta có thể thuận lợi lựa chọn loại máy nén khí có dầu thích hợp nhất cho việc làm của mình.

Không giống như phần lớn suy nghĩ của khách hàng cho rằng dụng cụ máy nén khí piston không dầu là loại không dùng dầu làm nhiên liệu cho tiến trình vận động mà dùng một nguồn nhiên liệu khác, trên thực tế thì máy vẫn dùng dầu trong quá trình vận động nhưng các loại máy này thường được thiết kế bên trong hộp trục khuỷu không chứa dầu thế nên lượng khí đi – vào buồng khí nén không mang theo dầu. Lượng khí được sinh ra hoàn toàn là khí sạch 100%.

Còn công cụ máy nén khí có dầu là loại máy thường được dùng phổ biến hơn trong các ngành công nghiệp, máy nén khí có dầu thường có công suất nhỏ chỉ khoảng 0,75KW tới 11KW. Điểm đặc trưng của loại máy này đấy là lượng khí được sản sinh ra thường chứa 1 lượng nhỏ hơi dầu. Máy nén khí có dầu được sử dụng thông dụng trong các nhà xưởng nhỏ hoặc gara ô tô. Căn cứ một vài thông tin về sự khác biệt chủ yếu của công cụ máy nén khí có dầu và không dầu này thì hy vọng rằng đã có thể hỗ trợ quý khách hàng lựa chọn được loại máy tốt và hợp với yêu cầu của mình.

Lúc mua máy nén khí, các bạn cũng cần lưu ý đến các địa điểm đáng tin cậy, có nguồn gốc xuất xứ máy móc rõ ràng, có bảo hành thiết bị để yên tâm khi sử dụng bởi vì trên thị trường hiện thời có khá nhiều nơi bán thiết bị máy nén khí với nhiều giá cả khác nhau. Xem trước đặc điểm, giá thành của loại máy mà mình cần mua cũng sẽ giúp bạn có sự chọn lựa khôn ngoan nhất. Sử dụng dụng cụ máy nén khí puma phải quan tâm đến các yếu tố về nơi đặt máy, mạng lưới điện hoạt động máy, đều đặn kiểm tra, bảo dưỡng các bộ phận của máy nén khí để trợ giúp việc làm luôn thuận lợi và thiết bị vận hành tốt nhất, tránh hư hỏng nhiều hoặc gặp phải những sự cố không mong muốn nào khi dùng máy nén khí. Khi công nghệ hiện đại ngày một phát triển thì thiết bị dần dần thay thế con người để làm việc, điều này giúp giảm được nguồn nhân lực nhưng vẫn giữ được hay tăng cao năng suất. Chính vì thế, chúng ta nên dùng máy móc, cụ thể ở đây là công cụ máy nén khí một cách an toàn và sáng suốt để bổ trợ hiệu quả nhất cho việc làm của mình.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *