Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Làm như thế nào giúp lau chùi vệ sinh máy nén khí đúng chuẩn?

Làm như thế nào giúp lau chùi vệ sinh máy nén khí đúng chuẩn?

Làm như thế nào giúp lau chùi vệ sinh máy nén khí đúng chuẩn?

Việc vệ sinh thiết bị máy nén khí dù rằng dễ dàng nhưng lại đặc biệt đáng lưu tâm vì nó quyết định tới năng suất hoạt động cũng như thời gian sử dụng của thiết bị máy nén khí. Thường xuyên xem xét, bảo trì, vệ sinh lau chùi máy nén khí là các việc làm cơ bản giúp bạn dùng dụng cụ máy nén khí tốt hơn và khiến công việc luôn luôn diễn tra trơn tru, không gặp phải bất cứ trục trặc không mong muốn nào.Tuy nhiên, thực tế là mặc dù dụng cụ máy nén khí fusheng được sử dụng vô cùng phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm cách thức làm sạch thiết bị máy nén khí đúng chuẩn và hữu hiệu. Vậy nếu bạn cũng đang dùng dụng cụ máy nén khí thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé!

Việc vệ sinh máy nén khí thường xuyên sẽ giúp tăng thêm thời gian dùng của bộ nén khí tầm 35%, vấn đề này cũng được các cơ sở, chuyên viên về sửa chữa dụng cụ nén khí cân nhắc khá cao. Chỉ cần người dùng có một vài kỹ thuật, đều đặn sửa dụng cụ máy nén khí là có khả năng làm được công việc đó nhanh chóng là có thể vệ sinh máy nén khí khá đơn giản. Khi bắt đầu làm sạch máy nén khí ta nên chú ý tới lọc dầu, đây là bộ lọc dầu có vai trò quan trọng trong cấu tạo dụng cụ máy nén khí, giả sử chúng ta có lọc dầu mà ở trong có rất nhiều bụi của dầu máy thì có khả năng gây nên tắc dầu dụng cụ máy nén khí làm cho bộ nén khí không có lượng dầu làm mát, nhiệt độ đầu nén cao dẫn đến máy sẽ tự động ngừng hoạt động.

Lọc dầu là bộ phận cực kỳ thiết yếu để ta vệ sinh nhằm xóa tan những mảng cặn bã, bảo đảm cho dụng cụ máy nén khí luôn luôn sạch sẽ, không bị bụi bẩn gây ách tắc hay hỏng hóc gì. Bước kế tiếp là làm sạch lọc khí, nhiệm vụ của lọc khí là lọc các bụi bẩn trong không khí, ta tiến hành vệ sinh thông qua cách thức sử dụng khí nén làm bay hết bụi bẩn có trong bộ trao đổi nhiệt và thiết bị nén khí. Công việc cần thực hiện 2 tuần một lần kiểm tra làm sạch, nó khiến gia tăng thời gian sử dụng của lọc khí lên rất nhiều . Tuy vậy nếu không vệ sinh đều đặn nó sẽ tạo ra những hệ lụy như tuổi thọ lọc khí giảm, không thấy lượng khí nén vào dẫn đến máy nén khí không ra vào tả.

Một cơ quan đáng chú trọng khác cũng cần lau chùi vệ sinh đó là lọc tách, cơ quan này giúp tách lượng khí có trong dầu công cụ máy nén khí. Chúng ta tiến hành vệ sinh lọc tách cũng tương tự như lọc khí do bản chất tương tự nhau của 2 bộ phận này. Chỉ cần biết một số kiến thức căn bản và kỹ năng đơn giản là bạn có thể kiểm tra làm sạch thiết bị máy nén khí của mình 1 cách hiệu quả nhất. Máy nén khí được làm sạch thì tất cả hoạt động của nó sẽ luôn luôn được tối ưu hóa hơn và không bị những hư hỏng rắc rối gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của công cụ máy nén khí. Hãy yêu cầu nhân viên vận hành máy nén khí có trang bị các kiến thức thiết yếu về mảng này để có khả năng làm sạch dụng cụ máy nén khí mỗi lúc cần tới nhé!

Nguồn : Làm sao giúp lau chùi vệ sinh công cụ máy nén khí đúng phương pháp

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *