Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Khi sử dụng máy nén khí cần đều đặn thực hiện gì?

Khi sử dụng máy nén khí cần đều đặn thực hiện gì?

Khi sử dụng máy nén khí cần đều đặn thực hiện gì?

Bất kỳ thiết bị hay dụng cụ nào khi dùng ta cũng nên chú ý một vài vấn đề để giúp bảo quản tốt và tăng tuổi thọ của thiết bị, đối với thiết bị máy nén khí cũng vậy, nếu ta để máy ở nơi đảm bảo đúng các phương thức bảo dưỡng thì chắc chắn máy sẽ được bền lâu và không mất nhiều công sức tu sửa các vấn đề hư hỏng lặt vặt do máy móc tạo nên và cũng không phải chịu đựng những tiếng ồn chói tai hoặc khó nghe. Sử dụng dụng cụ máy nén khí thì ta cũng cần xem xét, bảo dưỡng đều đặn sẽ làm máy vận hành tốt hơn, góp phần làm quy trình làm việc lúc nào cũng trôi chảy, đồng thời dùng máy được bền lâu hơn. Sau đây là các việc mà bạn cần thường xuyên thực hiện khi sử dụng may nen khi để đạt năng suất làm việc cao hơn.

Trước hết, cần cân nhắc việc nên để máy nén khí trong môi trường như thế nào, bạn phải xem xét xem chỗ đó có thích hợp với việc đặt máy hay không, và bạn cần phải lưu ý là phòng đặt máy nén khí thì phải thoáng đãng, rộng rãi, ánh sáng thì phải đủ để hoạt động và bảo trì. Cần đặt máy cách xa trần và tường nhà một khoảng cách xác định nhằm đảm bảo giữ cách âm cho máy. Điều kiện chung quanh máy không được nóng quá và có nhiều bụi, tốt nhất phải có 1 máy quạt làm mát nhưng với lưu lượng phải cao hơn lưu lượng của máy nén khí. Ngoài ra thì hệ thống điện khi lắp đặt cũng nên để ý các yêu cầu sau: nên dùng 1 mạng lưới tác biệt mà không phải cùng chung với bất cứ một hệ thống điện nào khác nhằm đảm bảo tiến trình vận hành của máy không bị trục trặc cũng như không tác động tới các dụng cụ điện khác.Khi chọn lựa dây thì phải lựa chọn đúng dây cáp điện mà máy yêu cầu, tỷ lệ nguồn mở ra và mô tơ phải giống nhau.

Ngoài ra cũng cần lưu ý hằng ngày phải kiểm tra mở đường cắm và van của bình chứa dầu – khí để lượng nước ở trong đó chảy hết ra ngoài cho tới khi thấy dầu bôi trơn chảy ra ngoài thì đóng van lại để ngừa cho dầu bôi trơn chảy hết ra ngoài. Kiểm tra trục vít nếu như nó làm việc bất thường không giống như mọi ngày, mở van của máy nén khí puma bật nguồn và khi động lại các thiết bị ngoại vi của dụng cụ máy nén khí như máy sấy không khí. Phải luôn luôn đảm bảo rằng máy nén khí vận hành bình thường không có vấn đề gì, chẳng hạn như là thời gian của máy hoạt động ra sao, tiếng ồn máy phát ra như thế nào, nhiệt độp tỏa ra của khí, áp suất hơi khí và ghi chép lại tất cả các số liệu. Sau khi sử dụng một thời gian thì cần kiểm tra dầu bôi trơn để cung cấp khi cần thiết. Nếu như trong khi đang hoạt động mà thấy công cụ máy nén khí có trục trặc không bình thường thì phải ngay lập tức ngắt hệ thống điện để kiểm tra và bảo trì kịp lúc và chỉ lúc đã được sửa chữa hoàn toàn rồi mới được khởi lại máy nén để tiếp tục làm việc. Hãy luôn luôn đảm bảo các yếu tố kỹ thuật để trợ giúp chúng ta sử dụng máy nén khí an toàn và tốt hơn.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *