Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Gợi ý hữu dụng để dùng dụng cụ máy nén khí an toàn hơn

Gợi ý hữu dụng để dùng dụng cụ máy nén khí an toàn hơn

Gợi ý hữu dụng để dùng dụng cụ máy nén khí an toàn hơn

Có thể được ứng dụng trong cả thương mại và công nghiệp sản xuất với hàng loạt vô vàn lợi ích phong phú khác nhau nên máy nén khí là 1 dụng cụ được dùng khá thông dụng, thường thì công cụ máy nén khí thương mại được thiết kế để kết hợp với những công cụ khác nhau để tạo năng lượng khí nén, những công cụ này đòi hỏi phải tuân theo một số tiêu chí công nghiệp để có thể được kết nối với những loại máy nén khí khác nhau. Ngoài ra thì công cụ máy nén khí còn được dùng để bơm không khí vào lốp xe và các mặt hàng khác cùng những tác dụng hữu ích khác như sử dụng để cung cấp cho cao áp làm sạch không khí để điền vào các bình tích khí, tạo không khí sạch với áp lực vừa đủ cho các thiết bị lặn, cung cấp không khí sạch cho một vài văn phòng, sản xuất khối lượng lớn không khí áp lực trung bình cho một số ngành công nghiệp quy mô lớn.

Với vô vàn các giá trị tuyệt vời như thế thì chúng ta cũng nên biết cách thức dùng công cụ máy nén khí hữu hiệu và đảm bảo an toàn để có thể phát huy tốt các công dụng của nó. Khi chọn mua công cụ máy nén khí mới, bạn luôn có bộ tài liệu kỹ thuật hướng dẫn về thiết bị máy nén khí, vì vậy hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, bởi nếu sử dụng không đúng phương thức có thể gây tai nạn nguy hiểm cho bạn. Và sau đây là những lời khuyên về sử dụng dụng cụ máy nén khí đảm bảo an toàn cho bạn. Khi dùng công cụ máy nén khí thì cần bảo vệ mắt và thính giác của bạn. Không được sử dụng công cụ máy nén khí trong một khu vực ẩm ướt. Nếu thiết bị máy nén tiếp xúc với nước trong khoảng thời gian dài, nó có thể gây rỉ sét thiệt hại, và cũng có thể gây ra vấn đề liên quan đến các mạch điện, gây cháy nổ. Cần bảo đảm rằng tất cả những phụ kiện ống chặt chẽ. Nếu phụ kiệnlỏng lẻo thì không những làm giảm đi năng suất làm việc nó còn có thể gây ra các tai nạn. Chính vì vậy tốt nhất là nên đảm bảo chúng thật chặt chẽ cũng như sạch sẽ để gia tăng tuổi thọ của chúng. Khi thiết bị đang vận hành hoặc vừa mới dùng thì không bao giờ được thêm hay thay đổi dầu hay tiếp nhiên liệu, việc này sẽ giúp tránh lửa, khói và nhiều mối quan tâm khác. Không được hướng những ống khí vào cơ thể của bạn.

Và vì các vật nhọn có thể va chạm và gây nên thủng, nứt công cụ may nen khi puma nên bạn cần đặt những vật nhọn xa khỏi công cụ máy nén khí. Với một số van an toàn trên dụng cụ máy nén khí thì phải được bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ hoặc thay thế vì nếu van an toàn hư hỏng thì áp suất sẽ tăng và vượt quá áp suất mà trở thành bình khí nén có thể gây nổ. Và rơ le áp suất cũng là một bộ phận quan trọng cho tiến trình vận hành của công cụ máy nén khí nên cũng phải được kiểm tra đều đặn. Khi dùng thiết bị máy nén khí bạn cần xả đáy thường xuyên, mỗi ngày do nước tích tụ ở trong bình chứa khí nén lâu này có thể gây hao mòn gỉ sét bình chứa khí nén.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *