Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Dùng không chuẩn loại dầu công cụ máy nén khí sẽ gây nên hậu quả gì?

Dùng không chuẩn loại dầu công cụ máy nén khí sẽ gây nên hậu quả gì?

Dùng không chuẩn loại dầu công cụ máy nén khí sẽ gây nên hậu quả gì?

Có đa dạng yếu tố để giúp dụng cụ máy nén khí luôn luôn vận hành tốt và sử dụng bền lâu hơn, bên cạnhviệc lắp máy nén khí đúng nơi, sử dụng chuẩn phương pháp, vệ sinh, bảo dưỡng thường kỳ… thì để ý tới loại dầu công cụ máy nén khí puma chính hãng cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Phải có loại dầu dụng cụ máy nén khí phù hợp thì mới khiến dụng cụ máy nén khí luôn luôn vận hành trôi chảy, êm ru và giảm gây nên tiếng ồn hơn. Cả với thiết bị máy nén khí trục vít hay dụng cụ máy nén khí piston thì việc chọn lựa dầu đạt chuẩn cũng rất quan trọng. Khi chọn mua bất kỳ dụng cụ máy nén khí nào chúng ta cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước cũng như hỏi người bán về loại dầu thích hợp với dụng cụ máy nén khí của mình và thường xuyên coi xét, nạp dầu mới cho máy lúc cần để hạn chế việc thiết bị máy nén khí nhanh chóng bị hư hỏng.

Bạn phải biết rằng bạn không thể sử dụng dầu thủy lực hoặc dầu ô tô cho dụng cụ máy nén khí bởi dầu máy nén khí được thiết kế để đáp ứng một số chức năng cực kỳ quan trọng như hỗ trợ loại bỏ 1 lượng nhiệt đáng kể từ máy nén; làm kín và ngăn không cho khí bị rò rỉ; bôi trơn các bộ phận chuyển động; làm mát những bộ phận của đầu máy nén khí. Dầu của thiết bị máy nén khí đã được làm để đáp ứng hữu hiệu các đặc tính trên, góp phần hỗ trợ công cụ máy nén khí luôn luôn vận hành tốt nhất có thể. Nếu như bạn dùng dầu thiết bị máy nén khí không đúng loại, máy nén khí của bạn sẽ gặp phải rất nhiều những vấn đề. Nó có khả năng gây ra tình trạng nhiệt độ cao quá mức cho phép. Khi bạn để máy nén khí của mình vận hành ở mức nhiệt độ cao trong 1 thời gian dài, dầu sẽ tạo thành 1 lớp keo mỏng đi vô bên trong thiết bị máy nén khí của bạn (két, trục vít, đường dẫn làm mát dầu). Nếu điều này xảy ra với bộ làm mát dầu của bạn, nó sẽ không còn khả năng làm mát và giải nhiệt cho dầu công hiệu nữa và nhiệt độ của thiết bị máy nén khí sẽ gia tăng hơn. Lúc quá mức cho phép, máy nén khí của bạn sẽ ngừng ngay tức khắc. Vào lúc này thì bộ giàn làm mát của bạn sẽ có khá nhiều các keo dầu bám sâu phía trong và bạn sẽ rất vất vả để giải quyếtc nó. Nó cần một loại hóa chất chuyên dụng phối hợp với kinh nghiệm xử lý mới có khả năng khắc phục và không gây ra hao mòn két.

Vì vậy, để ngừa việc thiết bị máy nén khí quá nóng và gây nên hệ quả nghiêm trọng trên thì ta nên chọn lựa dầu công cụ máy nén khí thích hợp ngay từ đầu, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc sửa chữa máy nén khí, ngoài ra, nó còn đảm bảo cho công việc của bạn luôn luôn diễn ra trơn tru không bị dừng đột ngột và tốn thêm thời gian để giải quyết vấn đề. Với bất kỳ loại thiết bị nào bạn dùng cho việc làm của mình cũng thế, nên chú ý tới từng vấn đề nhỏ 1 để tránh việc phải đối diện với các rắc rối to hơn cần sửa.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *