Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Để ý trong lắp bộ lọc đường ống công cụ máy nén khí

Để ý trong lắp bộ lọc đường ống công cụ máy nén khí

Để ý trong lắp bộ lọc đường ống công cụ máy nén khí

Để giúp bảo vệ các trang thiết bị của bạn khỏi bụi bẩn, dầu và nước thì việc lắp đặt bộ lọc đường ống công cụ máy nén khí hoặc còn gọi là lọc khí lắp trên đường ống của hệ thống khí nén là rất quan trọng. Bi vì nếu như để bụi bẩn đi vô thiết bị, nhất là lúc bụi bẩn được chứa trong dầu thì có thể gây ra các tác động lớn tới những mô tơ, van và những thiết bị khí nén khác. Việc lắp đặt cần thiết này nên được thực hiện ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ lưỡng hơn vấn đề này trong bài viết sau đây nhé!

Trước tiên, ta cần phải chọn lắp đặt loại lọc nào cho phù hợp, hiện tại thì có rất nhiều loại lọc đường ống thiết bị máy nén khí fusheng đa dạng và trong quá trình hoạt động thực tế thì đã có khá nhiều người sử dụng không đúng chẳng hạn như lắp đặt sai vị trí, lưu lượng của bộ lọc quá thấp, hoặc không lắp bộ lọc khí trên đường ống hệ thống khí nén. Vấn đề tất nhiên là sai rồi và nó sẽ tiêu tốn nhiều chi phí của bạn. Bộ lọc đường ống công cụ máy nén khí có quy tắc hoạt động rất dễ hiểu như sau: khí đi vô phía trong và đi qua những bộ lọc, chỗ mà toàn bộ bụi bẩn, nước và dầu được thu lượm. Sau quá trình lọc, sẽ cho ra khí sạch.

Chúng ta vẫn hay thấy trên đường ống ở máy nén khí có lắp đặt 1 hay một số bộ lọc, thể hiện với những cấp độ và khả năng lọc khác nhau gồm: lọc bụi là bộ lọc được lắp để loại bỏ bụi từ khí; lọc nhiên liệu là bộ lọc dùng để loại bỏ dầu hoặc hơi dầu còn có trong khí nén; bộ lọc than hoạt tính sẽ loại bỏ hơi nước và mùi hôi. Nó thường được dùng trong các cơ sở chế biến đồ ăn hay bệnh viện nơi cần khí oxi cho người bệnh; lõi lọc đường ống sẽ tiến hành công năng lọc khí nén, trong các trường hợp, những khoang chứa bộ lọc cũng khiến nhiệm vụ quan trọng này: nó thường được sử dụng để tách bụi hoặc nước/ dầu bằng những cơn lốc xoáy.

Bạn cần định kỳ thay thế bộ lọc bằng cách mua nguyên bộ lõi lọc và dùng chúng giống như 1 bộ lọc đường ống máy nén khí mới. Bạn cũng phải xem xát lưu lượng của bộ lọc sao cho tương thích với máy nén khí và các chi tiết khác của hệ thống khí nén. Lúc mua bộ lọc khí lắp trên đường ống thì bạn phải chú ý rằng chất lượng mới là điều đáng quan tâm nhất. Chất lượng của bộ lọc khí sẽ cho ra khí sạch hơn, việc này có nghĩa là sẽ có ít vấn đề xảy ra với trang thiết bị của bạn hơn. Bộ lọc khí chất lượng cao sẽ làm tụt áp thấp hơn và giúp tiết kiệm được năng lượng cho bạn.

Việc dùng bộ lọc đường ống máy nén khí có chất lượng thấp sẽ làm bạn phải thay lõi lọc nhanh hơn do hiệu suất lọc không tốt. Chính vì thế để hạn chế những phát sinh không đáng có trong tiến trình dùng thì bạn phải cân nhắc kỹ loại bộ lọc mình phải mua.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *