Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Công cụ nâng hạ gì được sử dụng thông dụng nhất hiện nay?

Công cụ nâng hạ gì được sử dụng thông dụng nhất hiện nay?

Công cụ nâng hạ gì được sử dụng thông dụng nhất hiện nay?

Để nâng hạ, vận chuyển các hàng hóa khối lượng lớn, cồng kềnh thì sẽ mất phí rất nhiều nhân công và thời gian nếu như áp dụng theo cách truyền thống, vấn đề này cũng khiến năng suất và hiệu quả công việc tác động rất nhiều. Sự tiến triển của kỹ thuật hiện đại đã góp phần bổ trợ rất nhiều cho vấn đề này khi có sự xuất hiện của các công cụ nâng hạ, khiến công việc trở nên thuận lợi, dễ dàng, đơn giản và có kết quả cao hơn. Những xí nghiệp, nhà máy, bến tàu, nhà kho… đều cần tới những công cụ nâng hạ này để các hoạt động sản xuất thực hiện tốt hơn, hiện thời trên thị trường cũng có khá nhiều những dụng cụ nâng hạ, tùy vào mục đích dùng mà ta sẽ có sự lựa chọn công cụ cho thích hợp nhất. Hãy cùng coi qua danh sách những dụng cụ nâng hạ quen thuộc nhất hiện nay và đặc tính của chúng nhằm hỗ trợ bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dụng cụ cho mình.

Trước hết phải nhắc tới đấy chính là dụng cụ pa lăng xích, đây là 1 trong số các dụng cụ nâng hạ có cấu trúc và hoạt động đơn giản nhất nhưng vẫn hiệu quả. Pa lăng xích kéo tay có nhiều loại, có thể kéo hàng với trọng tải từ 0,5 tấn trở lên. Chi phí đầu tư và vận hành cũng ít tốn kém. Chỉ cần bảo đảm chuẩn các yếu tố kỹ thuật, an toàn lao động lúc sử dụng là dụng cụ pa lăng xích sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho mọi hoạt động sản xuất. Việc bảo trì công cụ pa lăng xích cũng cần được đặc biệt chú trọng nhằm hỗ trợ kéo dài tuổi thọ của thiết bị và bảo đảm không xảy ra bất kỳ trục trặc nào khi đang điều khiển công cụ này. Một công cụ nâng hạ tiếp theo phải nói tới đó là xe tời cần trục, xe tời cầu trục thông thường được dùng trong các bến bãi, nhà xưởng,… để nâng hạ, di chuyển hàng hóa trọng tải lớn.

Thiết bị này có bánh xe nên rất dễ dàng di chuyển qua các công trình xây dựng khác nhau. Còn cẩu tháp là một trong những dụng cụ nâng hạ có khả năng di chuyển hàng hóa, vật liệu lớn nhất. Do đó nó được sử dụng thông dụng tại các công trình xây dựng nhiều tầng như tòa chung cư, tòa tháp,… Lúc sử dụng bất kỳ 1 công cụ nâng hạ nào như thiết bị pa lăng xích, thiết bị tời kéo hoặc công cụ cẩu tháp thì đều phải tuân theo các quy tắc an toàn, ứng dụng quy định của nhà nước, các dụng cụ đều phải được đăng kí và kiểm định trước khi đi vào dùng. Đơn vị sử dụng chỉ được phép sử dụng các thiết bị nâng có tình hình kỹ thuật tốt, bảo đảm được đăng ký và còn thời gian kiểm định.

Nghiêm cấm không được phép dùng công cụ nâng và các chi tiết mang tải chưa qua kiểm nghiệm và chưa được đăng ký dùng. Những nhân viên lành nghề, chuyên nghiệp, đã được đào tạo có giấy chứng nhận thì mới được điều khiển dụng cụ, nhân viên cũng nên biết chắc đặc tính kỹ thuật, nắm được những công dụng của các chi tiết cơ cấu của dụng cụ, đáng lưu ý hơn hơn hết là biết vững những tiêu chí về an toàn trong quá trình vận hành dụng cụ.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *