Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Các sai lầm khiến máy nén khí dễ hư

Các sai lầm khiến máy nén khí dễ hư

Các sai lầm khiến máy nén khí dễ hư

Nếu chúng ta sử dụng máy nén khí không chuẩn cách thì có chuẩn bị máy nén khí chính gốc, cao cấp tới đâu thì việc hỏng hóc cũng là vấn đề hoàn toàn có khả năng gặp phải, ngược lại, với những chiếc thiết bị máy nén khí phù hợp nhưng ta biết sử dụng đúng phương pháp thì máy nén khí vẫn hiếm hư hỏng hơn và ta còn có khả năng kéo dài được thời gian dùng của thiết bị máy nén khí. Việc vận hành máy nén khí chuẩn tiến trình, đảm bảo an toàn lao động là các vấn đề vô cùng quan trọng để máy nén khí vận hành tốt hơn, ngoài ra, bạn cũng nên tránh phạm phải những sai sót dưới đây nếu không muốn thay công cụ máy nén khí fusheng mới sớm.

Vấn đề đầu tiên nhiều người dùng máy nén khí thường hay mắc phải đó chính là không kiểm tra máy nén khí hàng ngày, hàng tuần. Các vấn đề xảy ra với máy nén khí sẽ tích tụ dần qua thời gian. Bi vì bạn không bao giờ xem xét dụng cụ máy nén khí nên khi máy nén khí có trục trặc thì lúc đó đã quá trễ máy nén khí bị ngừng và cần sửa chữa máy trong 1 khoảng thời gian do vậy sẽ ảnh hưởng đến quy trình sản xuất của doanh nghiệp. Do vậy bạn nên kiểm tra thiết bị máy nén khí thường xuyên tối thiểu là hai lần một tuần và kiểm tra những hạng mục cơ bản.

Thứ hai là không có thói quen ghi nhận tình hình vận hành máy nén khí, lịch sử trạng thái hoạt động và những số liệu vận hành hệ thống thiết bị máy nén khí là đặc biệt đáng chú trọng khi có trục trặc xảy ra với công cụ máy nén khí. Ghi chép các thông số hoạt động máy nén khí mỗi tuần cũng như ghi chép các lần làm bảo trì cho máy nén khí những vấn đề như đã thay mới phụ tùng nào, thiết bị nào bị hư, sử dụng loại dầu thiết bị máy nén khí nào… sẽ cực kỳ hữu ích nhằm hỗ trợ bạn biết được toàn bộ những vấn đề của máy nén khí, lúc nào phải thay dầu, khi nào phải vệ sinh, bộ phận nào sắp cần được thay thế tiếp theo…

Thứ ba là không thực sự biết lượng khí nén cần sử dụng là bao nhiêu, vấn đề này là đáng chú trọng vì nó sẽ liên quan tới chi phí của bạn đấy! Chúng ta phải bỏ tiền ( có thể rất nhiều kinh phí ) để có được khí nén, làm khô khí và làm sạch chúng ( không có dầu, có nước, có bụi bẩn trong khí nén) và phương thức thuận lợi nhất để có thể tiết kiệm được khí nén của bạn (tiết kiệm điện năng – tiết kiệm chi phí) đó là giảm áp lực khí nén đầu ra. Lỗi sai cuối cùng bạn có thể mắc phải khiến máy nén khí dễ bị hư hại đó là không có bất kỳ phương án dự trù nào.

Bạn cần lưu ý rằng bạn nên có kế hoạch dự trù để giải quyết nhanh các vấn đề có khả năng gặp phải với máy nén khí của bạn như trục trặc khiến ngừng máy đột xuất, khi cần thay thế phụ tùng công cụ máy nén khí ngay, nếu dụng cụ máy nén khí không sửa được thì cần xử lý như thế nào?… Sẽ thật là tuyệt hảo nếu như bạn có năng lực để giải quyết những vấn đề cơ bản, đơn giản lúc xử lý sự cố, sửa máy nén khí.

About Admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *