Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Giải pháp sửa lúc máy điều hòa không làm lạnh

Giải pháp sửa lúc máy điều hòa không làm lạnh

 

Sử dụng máy lạnh dài ngày thì việc mắc phải một số trục trặc là điều tất nhiên, một trong số các trục trặc thường mắc phải nhất có thể xảy ra với máy lạnh đó chính là máy điều hòa không làm mát. Máy điều hòa không mát sẽ gây ra tổn thất điện năng nhiều hơn và nếu như không sửa kịp thời thì sẽ làm hỏng hóc máy điều hòa nghiêm trọng hơn, vì vậy, bạn không nên coi thường vấn đề này của chiếc máy điều hòa nhiệt độ nhà mình. Vậy tại sao máy lạnh không lạnh và phương pháp sửa chữa ra sao?

Sua may lanh

Bi block không làm việc

Có thể nói rằng block là cơ quan quan trọng nhất của máy lạnh, một khi block không hoạt động thì sẽ dẫn đến hiện tượng máy điều hòa không mát.

Không vệ sinh lau chùi đều đặn

Máy điều hòa nhiệt độ cũng tương tự như bất cứ loại máy nào khác, nếu không được dùng hay bảo trì định kỳ sẽ dẫn tới việc những lưới lọc và đường ống bụi bẩn gây ra tắc cũng là 1 trong những nguyên do gây ra tình trạng máy chạy không mát. Để máy vận hành tốt hơn, giảm thiểu thấp nhất những hư hại có thể phát sinh thì bạn phải vệ sinh máy lạnh ít nhất 6 tháng 1 lần. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh, lau chùi các bụi bẩn để hạn chế các khả năng gây nên bệnh từ loại thiết bị này vì vi khuẩn gây nên.

Biểu hiện nhận ra máy điều hòa nhiệt độ nhà bạn bị thiếu gas:

– Máy lạnh kém hoặc không lạnh.

– Xuất hiện tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy điều hòa nhiệt độ.

– Áp suất gas hút về máy nén ít hơn áp làm việc thông thường (thông thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.

– Nhất là với một số loại máy điều hòa nhiệt độ nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt nguồn sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi mà không đáp ứng đủ lượng gas cho máy lạnh chạy.

>>Tham khảo thêm: https://dienlanhdenhat.net/ve-sinh-may-lanh-tai-nha/

Bởi hết gas hay thiếu gas

Đây là nguyên nhân quen thuộc nhất gây nên tình hình này vì vậy lúc máy điều hòa không làm lạnh thì đầu tiên bạn nên chú ý tới nhân tố này đầu tiên. Theo những thông tin kỹ thuật về loại máy móc này thì: Đây là một hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất rất bền không bị phân hủy trong điều kiện vận hành của máy nên không có hiện tượng gas hao hụt. Một khi không có đủ gas thì có khả năng máy điều hòa nhiệt độ bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, những chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hoặc trong tiến trình lắp mới người lắp đặt không xem xét và nạp đầy đủ gas.

Lúc máy nén không vận hành thì bạn phải kiểm tra đến các lý do sau:

– Mất nguồn cấp tới máy nén: vì lỗi do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thông thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hay hư, motor máy nén không quay.

– Cháy một trong những cuộn dây động cơ bên trong, tình huống này có thể dẫn đến nhảy CB nguồn.

Cách thức sửa chữa:

Trong trường hợp này cách thức tốt nhất là bạn phải liên lạc ngay với một đơn vị sửa chữa máy điều hòa để nạp gas bổ sung cho thiết bị này.

Trường hợp không thể tự cải thiện trục trặc máy lạnh không làm lạnh thì bạn hãy gọi ngay đến dịch vụ sửa máy lạnh của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn luôn sẵn lòng có mặt mỗi khi bạn cần và đặc biệt đem tới chất lượng dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề cao của chúng tôi. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra đúng nguyên nhân gây ra việc máy điều hòa nhiệt độ không lạnh và khắc phục hữu hiệu nhất, đảm bảo đem đến sự hài lòng và giá phù hợp cho khách hàng.

Nguồn: https://dienlanhdenhat.net/nguyen-nhan-may-lanh-luc-mat-luc-khong-va-cach-khac-phuc/

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *