Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Giải pháp sửa khi máy lạnh không lạnh

Giải pháp sửa khi máy lạnh không lạnh

 

Do block không hoạt động

Có thể nói rằng block là bộ phận cần thiết nhất của máy điều hòa nhiệt độ, một khi block không vận hành thì sẽ dẫn tới hiện tượng máy lạnh không mát.

Khi máy nén không làm việc thì bạn cần tìm hiểu tới các nguyên do sau đây:

– Mất nguồn cấp đến máy nén: do lỗi do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thường hư tụ, quạt dàn nóng kém hay hư hỏng, motor máy nén không hoạt động.

– Cháy 1 trong các cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này có khả năng dẫn tới nhảy CB nguồn.

vệ sinh máy lạnh

Bi thiếu gas hoặc hết gas

Đây là lý do phổ biến nhất gây nên trạng thái này vì thế khi máy lạnh không mát thì trước hết bạn nên để ý đến nhân tố này trước hết. Theo những thông tin kỹ thuật về loại máy này thì: Đây là 1 hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất vô cùng bền không bị phân hủy trong điều kiện vận hành của máy thế nên không có tình trạng hao hụt gas. Một khi không có đủ gas thì có khả năng máy lạnh bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hoặc trong quá trình lắp đặt mới người lắp đặt không kiểm tra và nạp đầy đủ gas.

Không lau chùi vệ sinh đều đặn

Máy lạnh cũng tương tự như bất kỳ loại máy móc nào khác, nếu không được dùng hay bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn tới việc các lưới lọc và đường ống bụi bẩn gây tắc cũng là 1 trong số những nguyên nhân gây nên hiện tượng máy chạy không mát. Để máy điều hòa nhiệt độ vận hành tốt hơn, hạn chế thấp nhất những hỏng hóckhả năng phát sinh thì bạn phải vệ sinh máy điều hòa ít nhất 6 tháng/lần. Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa, lau chùi những bụi bẩn để hạn chế các khả năng gây nên bệnh từ loại thiết bị này do vi khuẩn gây ra.

Dấu hiệu nhận biết máy điều hòa nhà bạn bị thiếu gas:

Máy kém hoặc không lạnh.

tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.

– Áp suất gas hút về máy nén ít hơn áp làm việc thông thường (thông thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng ít hơn thông thường.

Nhất là với một vài loại máy điều hòa nhiệt độ nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và thông báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đủ lượng gas cho máy điều hòa chạy.

Cách thức sửa chữamáy lạnh thiếu gas

Trong tình trạng này cách tối ưu nhất là bạn cần liên lạc ngay với 1 đơn vị sửa máy điều hòa để nạp gas bổ sung cho thiết bị này.

Nếu như không có khả năng tự cải thiện trục trặc máy điều hòa không làm lạnh thì bạn hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa máy điều hòa của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ mỗi khi bạn cần và nhất là đem đến chất lượng phục vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề chắc của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra đúng nguyên do gây nên việc máy điều hòa không làm mátgiải quyết hữu hiệu nhất, đảm bảo đem đến sự hài lòng và giá hợp lý cho khách hàng.

>>Xem thêm: [ĂN GIAN HẢ ? CHỈ ĐƯỢC 2 LINK THÔI]

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *