Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Điện Lạnh - Gia Dụng / Tủ lạnh thường mắc phải những vấn đề nào?

Tủ lạnh thường mắc phải những vấn đề nào?

 

Sua chua tu lanh

Mảnh đệm cửa không chắc

Nếu như miếng đệm bít này không khít thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc (do bị hỏng). Vì vậy, bạn phải tạo 1 thói quen đều đặn kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này. Phương pháp tốt để coi xét là kẹp 1 tờ tiền ở giữa cánh cửa và đóng lại. Bây giờ cố gắng lôi tờ tiền đó ra. Nếu nhận thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đấy là biểu hiện cho thấy mảnh đệm bít bị hư hỏng. Chúng ta phải thay miếng đệm bít mới nếu như gặp tình trạng này.

Tủ phát tiếng kêu

Nếu tủ lạnh không được để ở trên nền vững bền và không được lắp chuẩn thì lúc vận hành sẽ gây ra tiếng kêu. Vì vậy bạn cần xem xét kỹ càng vấn đề này. Bên cạnh đó, cần xem liệu có vật gì đụng vô tủ hay không? Nếu như tiếng kêu vẫn tiếp tục lớn hơn, nguyên do có thể liên quan tới quạt bay hơi hay quạt dàn ngưng bị hư hại.

Tủ không sáng đèn

Nếu như bạn không nhìn thấy đèn sáng và không nghe thấy âm thanh lúc bạn mở cửa tủ, nên coi xét các dây cắm điện của tủ xem có lỏng hay không. Nếu như tủ lạnh vẫn không chạy sau khi đã cắm lại ổ điện, bạn hãy xmem xét xem cầu dao điện có lỏng hay không hay cầu chì bị đứt. Ngoài ra cũng cần kiểm tra những dây điện nhằm bảo đảm nguồn điện vào tủ lạnh ổn định.

Tủ lạnh hoạt động liên hồi không ngưng

Một chiếc tủ lạnh chạy liên hồi không ngừng có khả năng là vì lớp tuyết đang xuất hiện, vì thế bạn sẽ cần xả tuyết theo phương pháp bỏ hết thức ăn, thực phẩm trong tủ ra và mở cửa tủ. Đây cũng là khi bạn nên làm vệ sinh tủ. Bên cạnh đó, miếng đệm không chắc tại cửa tủ lạnh cũng có khả năng gây ra tình trạng tủ lạnh hoạt động liên tục, do đó bạn cần thay 1 mảnh đệm bít khác.

Hơi nước tạo thành bên trong và phía bên ngoài vỏ tủ

Nếu xuất hiện nơi ngưng tụ bên trong, nên kiểm tra xem cửa tủ có đóng kín hay chưa? Tủ lạnh có mở thường xuyên hoặc để mở lâu quá không? Có quá nhiều thực phẩm nóng ở bên trong tủ hay không?

Sự ngưng tụ hơi nước có thể xuất hiện bên trên bề mặt vỏ tủ lạnh khi độ ẩm cao vào ngày mưa hay do không khí không tốt. Nếu coi xét không có điểm nghi ngờ nào thì bạn cần liên lạc dịch vụ sửa chữa để cải thiện sự cố.

Hệ thống lạnh không hoạt động đúng

Trước tiên nên xem xét bộ điều khiển nhiệt độ tủ đã ở đúng nơi chưa? Hệ thống lạnh không hoạt động đúng cũng có thể do tủ lạnh đang phải hoạt động quá mức. Đừng nên làm lạnh những vật phẩm không thiết yếu hay thức ăn khó hư như: bí đỏ, tỏi, hành tây, khoai tây, nó sẽ khiến cho tủ lạnh phải hoạt động quá mức và lãng phí nơi để không cần thiết.

Đèn sáng nhưng tủ không hoạt động

Điều trước tiên bạn phải làm lúc gặp hiện tượng này là vệ sinh các cuộn dây dàn ngưng tại phía sau hoặc dưới tủ. Nếu như vẫn không thấy tủ chạy thì lúc này bạn nên liên hệ thợ do vấn đề có thể là do hư hỏng tại bộ đếm thời gian rã đông, bộ điều chỉnh nhiệt độ, máy nén hoặc rơ-le máy nén. Tất cả những trục trặc đấy phải để cho thợ xử lý.

Nếu như tủ lạnh nhà bạn gặp phải 1 trong các vấn đề được liệt kê ở trên thì nên liên lạc liền tới số hotline của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tận nhà của chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ khách hàng. Nhân viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm của chúng tôi sẽ trợ giúp các bạn khắc phục lỗi nhanh chóng và đảm bảo thay thế phụ kiện chánh hãng lúc cần thiết.

>>Tham khảo thêm: dienlanhdenhat.net/sua-tu-lanh

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *