Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Điện Lạnh - Gia Dụng / Tại vì sao tủ lạnh lại không lạnh?

Tại vì sao tủ lạnh lại không lạnh?

 

Nếu như bạn đang thắc mắc không biết vì sao tủ lạnh nhà mình lại không lạnh, thức ăn bị hư hỏng, đá không đông… và làm như thế nào để cải thiện được tình hình này thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để đi tìm những nguyên do làm tủ lạnh không làm lạnh như bình thường cũng như có phương thức hữu hiệu cho từng trường hợp cụ thể để ta sử dụng tủ lạnh tốt hơn.

Đây là thẻ alt

Cánh cửa tủ không đóng khít, viền cao su bị hở

Cửa tủ lạnh đóng không khítthểdo thói quen mở tủ lạnh ra “ngắm nghía” rất lâu mới đóng lại, đóng tủ lạnhkhông nhìn lại coi cửa đã đóng chặt chưa, cũng có tình huống bi viền cao su bị hỏng, bị rách thế nên không thể làm cửa đóng khítnhững vấn đề này đều dễ dàng khiến không khí lạnh thoát ra bên ngoài, làm tủ lạnh không làm lạnh.

Trường hợp nguyên do từ người sử dụng, bạn chỉ cần chú ý hơn lúc đóng mở tủ lạnh, nếu như viền cao su bạn hãy liên hệ đơn vị bảo hành để thay mới.

Bị thiếu gas

Trường hợp gas không đủ, tủ lạnh không thể lạnh được, bạn hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa nạp thêm gas, tủ lạnh sẽ làm việc bình thường trở lại.

Coi xét nút chỉnh lại nhiệt độ tủ lạnh

Rất nhiều tình trạng tủ không làm lạnhbởi tủ đang bị chỉnh mức làm lạnh thấp hoặc đang được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện năng. Lúc phát hiện thấy tủ không lạnh, bạn cần kiểm tra xem tủ có đang được cài đặt ở mức làm lạnh yếu hay đang vận hành ở chế độ tiết kiệm điện hay không.

Bộ phận phận xả đá có vấn đề

Bộ phận xả đá không làm việc sẽ khiến tuyết đóng lại chung quanh những thiết bị làm bay hơi, gây liệt hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Lúc này bạn cần dịch vụ sửa tủ lạnh hỗ trợ khắc phục. Cần nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên nhằm những thiết bị hoạt động hiệu quả hơn, bền hơn.

Công tắc đèn trong tủ không hoạt động

Công tắc đèn giúp biết được tủ lạnh của bạn có đang làm việc hay không, nếu mở tủ lạnh ra đèn không sáng hãy coi lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu chúng không có trục trặc gì, tức là đã có trục trặc bên trong, lúc này đừng tự ý sửaphải gọi thợ đến sửa.

Quá nhiều hoặc quá ít thức ăn trong tủ lạnh

Bạn để quá nhiều món ăn tủ lạnh cho nên sẽ không có đủ khoảng không để cho không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh đồ ăn được. Tình trạng ngược lại khi có ít quá đồ ăn bên trong cũng khiến tủ hoạt động không hiệu quả, vì vậy tốt nhất bạn nên luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong lúc tủ lạnh đang vận hành.

Việc cải thiện trục trặc tủ lạnh không làm lạnh cũng vô cùng dễ dàng, chỉ cần chúng ta tìm ra được đúng nguyên nhân của sự việc là mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, với bất kỳ hư hỏngphát sinh ở tủ lạnh bạn cũng phải giải quyết ngay để tránh các hư hỏng trầm trọng hơn nhé. Bạn hãy liên lạc với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để được chúng tôi trợ giúp kỹ thuật mỗi lúc thiết yếu cũng như cử ngay nhân viên tới nhà giúp bạn cải thiện trục trặc phát sinh với tủ lạnh của mình.

>>Xem thêm: Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *