Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Điện Lạnh - Gia Dụng / Sửa chữa lỗi máy giặt cấp nước liên tục

Sửa chữa lỗi máy giặt cấp nước liên tục

 

Một trong những trục trặc thường hay gặp phải nhất của máy giặt đấy chính là trạng thái máy giặt cấp nước liên tục. Nếu như bạn đã ngừng hết tất cả các tiến trình giặt mà máy giặt vẫn cấp nước thì hãy tham khảo ngay một số bí quyết dưới đây để hỗ trợ bạn khắc phục trục trặc này nhanhhữu hiệu nhất, giúp máy giặt có thể vận hành lại bình thường. Đầu tiên thì ta phải tìm xem lý do gây nên vấn đề cấp nước liên tục này, từ lý do của vấn đề ta sẽ có cách thức cải thiện chính xác nhất.

sửa máy giặt

Nguyên do làm nước cung cấp vào máy giặt không ngừng

Nguyên nhân kỹ thuật: Đường ống cấp nước cho máy giặt bị lắp không đúng cách, phao áp suất nước gặp vấn đề cũng có thểnguyên do dẫn đến việc cấp nước cho máy giặt không dừng.

Nguyên nhân bên ngoài: Chuột cắn hay sự mài mòn trong thời gian sử dụngthể khiến lủng ống dẫn hơi.

nguồn nước: Nguồn nước quá bẩn, nhiều vôi phèn… sẽ làm cho ống dẫn nước bị chất bẩn bám sau một thời gian sử dụng, van cao su xuất hiện rêu, mốc. Vì vậy mà van không được đóng kín khiến cho nước vẫn chảy vào máy giặt chu trình giặt đã hoàn tất.

Bi van cao su: Trong 1 khoảng thời gian dài sử dụng, van cao su tại van xả và van áp lực sẽ bị xơ cứng dẫn tới việc đóng van không khíttrạng thái không ngưng cung cấp nước sẽ xảy ra.

Bởi chỗ để máy giặt: Máy giặt đặt quá cao dẫn đến áp lực nước thấp, một vài người thường hay bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy nhanh hơn, việc này cũng tương tự như với nguồn nước không đảm bảodẫn đến hiện tượng cấp nước không ngưng.

Chỉ dẫn cách cải thiện

Đối với tình trạng nước không đảm bảo, nên sử dụng tấm lọc để lọc nước trước khi đưa nước vào máy giặt. Cách làm này sẽ giảm bớt chất bẩn và cặn bẩn làm hư hỏng gioăng cao su.

Tìm một vị trí thích hợp để đặt máy giặt để tạo đủ áp lực nước mà không cần bỏ lưới lọc.

Thường xuyên vệ sinh lau chùi máy giặt và thay mới gioăng cao su hoặc ống dẫn bị thủng nếu như cần thiết.

Chú ý:

Tắt nguồn điện của máy giặt trước khi tiến hành xem xét.

Hạn chế va đập nhiều trong tiến trình sửa chữa kẻo hư hỏng nặng nề hơn.

Nên sử dụng các công cụ chuyên dụng để sửa chữa.

Trường hợp bạn áp dụng theo các chỉ dẫn như trên mà vẫn không giải quyết được sự cố này thì bạn nên nhờ đến dịch vụ sửa chữa máy giặt để được các nhân viên kỹ thuật có tay nghề trợ giúp bạn 1 cách tích cực nhất. Dịch vụ sửa máy giặt tận nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất(Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà) sẽ là 1 lựa chọn sáng suốt của bạn bởi vì toàn thể nhân viên Công ty Điện lạnh Đệ Nhất luôn luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất nhằm mang đến sự hài lòng cho quý khách.

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *