Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Điện Lạnh - Gia Dụng / Một vài hỏng hóc của máy nước nóng thường gặp và phương pháp sửa

Một vài hỏng hóc của máy nước nóng thường gặp và phương pháp sửa

sua-may-nuoc-nong

Muốn dùng thiết bị máy nước nóng tốt và lâu bền hơn ngoài việc mua được máy nước nóng chính hiệu, lắp ráp đúng kỹ thuật thì chúng ta cũng cần nắm những sự cố thường mắc phải ở máy nước nóng để cải thiện sớm. Là vật dụng được dùng trong phòng tắm nên chúng ta càng phải lưu ý hơn để ngừa những tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra trong khi dùng thiết bị máy nước nóng mỗi ngày. Vậy máy nước nóng thường hay mắc phải những trục trặc nào?

Máy nước nóng bị rò điện

Nguyên nhân gây nên rò điện có thể là vì thanh nhiệt bị đóng cặn, hoặc hỏng gioăng cao su. Thanh điện trở bị đóng cặn có thể gây rò điện là do tiến trình dùng nhiều ngày thế nên để khiến nóng được nước nhiệt độ thanh càng phải tăng thêm cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, song song đó làm nứt cả vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước.

Bình nóng lạnh có tiếng kêu khi vận hành

Vì sử dụng lâu dài bình có khả năng bị cặn bám xung quanh, dưới đáy hoặc các bộ phận phía bên trong. Bạn chỉ nên sục rửa bình kỹ lưỡng và cọ sạch lớp cặn trên thanh đốt và ống dẫn.

Hư gioăng

Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây nên tình trạng thấm nước, từ đó dẫn điện ra ngoài. Cơ quan quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong tình huống mất nước, trong bình không chứa nước, tuy vậy dây mayso vẫn vận hành, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Bình nước nóng bị rò rỉ nước

Qua quá trình dùng thanh magie ở bên trong bình nước nóng bị ăn mòn hết và hao mòn sang thành bình, gây hiện tượng rỉ nước. Phương thức sửa chữa là tháo toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng, xem xét xì và hàn thành bình, xem xét tổng thể lại lần nữa, thay thế thanh magie đổ phôi cách nhiệt và lắp lại như cũ.

Thanh nhiệt bị đóng cặn

Lý do là do thanh điện trở dùng nhiều ngày có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải gia tăng cao khiến cát thạch anh bên trong giãn nở gây ra nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vỡ vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một lý do khác nữa có khả năng là bi lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị hao mòn gây nên rò điện ra nước.

Đường ống bị rò

Các van xả và đường ống có thể bị rò rỉ theo thời gian tác động của áp suất và nhiệt độ lớn. Bạn nên chỉnh lại nhiệt độ tắm phù hợp để hạn chế ảnh hưởng tới bộ phận này. Bên cạnh đó bạn cũng phải xem xét lại bình chứa. Có thể do rỉ sét mà bình chứa phát sinh lỗ hổng gây rò. Trong trường hợp này, thay mới bình chứa là giải pháp duy nhất.

Để bình 24/24 dẫn đến quá tải

Nhiều người thông thường đánh giá sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện cho nên có thể yên tâm cắm điện trong suốt 24/24. Thực tiễn đây chính là nguyên do khiến dây mayso cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là cơ quan cách điện, bị hư bởi phải hoạt động quá tải.

Máy nước nóng không nóng

Nguyên do của trục trặc này là do thanh đốt nóng bị hỏng hóc, còn gọi là thanh biến trở cách thức khắc phục duy nhất là thay thế thanh đốt nóng giá cả tùy vào từng máy và mức độ hiếm có của máy bạn đang dùng.

Thiết bị máy nước nóng lạnh không vô nguồn

Bạn hãy thử xem xét lại nguồn điện chung quanh phích cắm, công tắc… nếu đã xem xét tất cả mà vẫn không có nguồn điện, thì rất có thể máy đã bị hỏng board nguồn, cháy tụ, lúc này bạn cần gọi chuyên viên kỹ thuật chuyên về sửa chữa máy nước nóng lạnh tới xem xét khắc phục kịp thời …

Ngay khi nhận thấy bất cứ điều không bình thường nào xảy ra với máy nước nóng của mình bạn nên ngừng hoạt động máy và gọi chuyên viên kỹ thuật tới coi xét, sửa chữa để bảo đảm an toàn tuyệt đối. Dịch vụ sửa chữa máy nước nóng tận nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất là 1 trong những dịch vụ uy tín, chất lượng hàng đầu hiện tại của mọi gia đình. Chúng tôi sẽ cử nhân viên đến ngay sau khi nhận được cuộc gọi từ quý khách và toàn bộ vấn đề của thiết bị máy nước nóng đều sẽ được cải thiện mau lẹ nhất.

>>Xem chi tiết: sửa máy nước nóng tại nhà

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *