Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Điện Lạnh - Gia Dụng / Lúc nào máy lạnh phải được nạp gas?

Lúc nào máy lạnh phải được nạp gas?

Máy điều hòa nhiệt độ nên nạp gas khi máy điều hòa có những hiện tượng bị thiếu gas. Thông thường, dấu hiệu thường dễ thấy nhất là: Khi bật máy điều hòa lên, không thấy hơi lạnh phả ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu, dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có tình trạng hơi nóng thổi ra hay dàn lạnh ở bên trong nhà bị đóng đá. Hơn nữa, với một vài đời máy điều hòa nhiệt độ cao cấp có tính năng tự chuẩn đoán, người dùng có thể thuận tiện theo dõi được các thông số gas trên remote đi kèm cùng máy. Nếu như máy điều hòa bị hết gas, thì bạn nên nạp gas máy lạnh để đảm bảo rằng máy điều hòa nhà bạn luôn được chạy tốt.

bom-ga-may-lanh-gia-re

Hiện thời trên thị trường có 3 loại gas thường thấy đang được sử dụng cho máy điều hòa nhiệt độ đó là R410, R22 và R32. Loại gas R22 là loại gas thường hay được sử dụng bi có giá bán rẻ cũng như cách thức nạp gas khá dễ dàng, không nhất thiết yêu cầu nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas. Tuy nhiên, loại gas này làm lạnh không tốt lắm cũng như nó gây hại đến tầng Ozon. Còn loại gas R410 có giá bán cỡ trung, nó có quy trình nạp tương đối rắc rối, đòi hỏi tay nghề thợ nạp gas phải cao và phải sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Điểm mạnh của loại gas này là có khả năng tạo được độ lạnh sâu và ít hao tốn điện năng. Với loại gas R32 thì thường được sử dụng trên những máy lạnh cao cấp hơn và cũng đòi hỏi thợ kỹ thuật phải có tay nghề cao cùng dụng cụ chuyên dụng. Tính chất của loại gas này là có thể làm lạnh vô cùng mạnh và ổn định khiến tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Về nguồn gốc thì phần lớn những loại gas sử dụng hiện nay đều được nhập khẩu từ các nguồn khác nhau như Anh, Đức, Ấn Độ, Trung Quốc… Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là loại gas được nhập khẩu từ Ấn Độ và Trung Quốc, trong đó thì loại gas nhập từ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn so với từ Trung Quốc.

Muốn được tư vấn lựa chọn loại gas nạp thích hợp nhất với máy điều hòa nhiệt độ của bạn cũng như thực hiện nạp gas một cách mau chóng, thuận lợi, chuyên nghiệp nhất, bạn có thể chọn lựa sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tận nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất. Cùng với đội ngũ nhân viên lịch sự, nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, cam kết báo đúng giá và sẵn sàng tư vấn cho khách hàng, chúng tôi luôn luôn cam kết đem tới sự phục vụ uy tín, chất lượng, tối ưu cho khách hàng.

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *