Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Điện Lạnh - Gia Dụng / Dấu hiệu máy điều hòa không khí bị hết gas và phương pháp khắc phục

Dấu hiệu máy điều hòa không khí bị hết gas và phương pháp khắc phục

 

Làm sao để nhận thấy máy lạnh bị thiếu gas để sửa chữa kịp thời? Phương pháp sửa chữa trong trường hợp máy điều hòa không khí bị hết gas ra saonhanhhiệu quả nhất? Đây có lẽ là điều thắc mắc hay thấy của phần lớn người đang có dùng máy điều hòa việc nạp gas đúng lúc cho máy điều hòa không khírất thiết yếu nhằm làm máy lạnh làm việc hiệu quả và ít bị hư hỏng. Dưới đâycác dấu hiệu chứng tỏ máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas và hướng dẫn cách sửa chữa cho bạn.

Đây là thẻ alt

Lúc máy điều hòa hết gas thì biểu hiện thường hay gặp, là block và quạt vẫn chạy nhưng không phát ra nhiệt, mở lạnh nhưng không lạnh. Tức là về cảm quan, bạn vẫn thấy điều hòa chạy như thường nhưng không thấy lạnh .

Nếu như cảm thấy lạnh yếu hơn bình thường có thể đã bị thiếu gas. Máy lạnh mới sử dụng một năm đã có biểu hiện trên cần coi xét xem có bị thiếu hoặc mất gas hay còn do nguyên nhân khác.

Máy điều hòa nhiệt độ thiếu gas có thể bởi bị tại những mối hàn, mối nối hay hở ngay trong dàn nóng, dàn lạnh do dài ngày bị gỉ sét dẫn đến thủng.

Máy điều hòa nhiệt độ thiếu gas hoặc hết gas trong trường hợp máy điều hòa nhiệt độ bị những mối nối, mối hàn, bị xì gas trên đường ống, các van, những chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng bởi nhiều ngày bị sét dẫn đến lủng đường ống dẫn gas…

Tình huống khác nữa là trong quá trình lắp mới người lắp đặt không xem xét và nạp đủ gas cũng dẫn đến máy điều hòa không khí chỉ mới chạy một thời gian ngắn đã không có tác dụng làm lạnh sâu, nhanh.

Những chuyên gia về trang thiết bị nhiệt, lạnh cho hay, chỉ nên bơm gas thêm vào máy điều hòa không khí lúc đã giải quyết xong , hạn chế trường hợp thấy thiếu nạp thêm thì ít lâu sau lại bị rò rỉ hết gas. Những công đoạn này nên có thợ nạp gas máy lạnh tay nghề cao coi xét.

Thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp sẽ có đồng hồ chuyên dụng để do gas biết được gas điều hòa có bị thiếu không.

Phương pháp coi xét gas máy điều hòa

Phương thức coi xét có đúng máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas không căn bản như sau: Bật máy điều hòa ở đúng chế độ, bật máy điều hòa không khí ở đúng chế độ khi coi xét rất quan trọng nhiều người mở ở chế độ gió hoặc chế độ nóng lại cứ bảo sao máy điều hòa nhiệt độ không mát thì xem xét lâu cũng không có tác dụng. Sau đó, xem chỗ dàn nóng quạt có quay, hơi nóng có phát ra hay không, chỗ ống đồng nối dàn nóng có bị đóng tuyết – Nếuhiện tượng đóng tuyết là do thiếu gas, nếu như giàn nóng không tỏa hơi nóng hay không quay quạt thì phải nhờ thợ kiểm tra thêm.

Nhiều lúc máy lạnh nạp nhiều gas quá hay máy nén khí bị lỗi cũng có thể xảy ra hiện tượng không mát. Thực tế đã gặp phải hiện tượng như vậy và phải xả bớt gas đi máy điều hòa mới hoạt động.

Tiến trình khắc phục máy điều hòa thiếu gas, rò rỉ gas

Trong trường hợp máy điều hòa bị gas phảithợ sửa chữa máy điều hòa nhiệt độ chuyên nghiệp xem xét và thường áp dụng theo quá trình sau:

1. Tiến hành xem xét kỹ càng lại đường ống, phát hiện toàn bộ các chỗ .

2. Biện pháp khắc phục:

– Hàn lại chỗ .

Nếu có nhiều mối rò rỉ cần phải thay thế lại đường ống.

– Nạp lại phần gas bị mất.

Kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống, bảo đảm đường ống kín, không bị rò.

Nếu như bạn không thể tự giải quyết lúc máy lạnh bị hết gas và không thể nhận thấy được biểu hiện máy điều hòa nhiệt độ thiếu gas thì hãy liên hệ với dịch vụ bảo dưỡng máy điều hòa tận nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất. Chúng tôi sẽ đưa nhân viên kỹ thuậttay nghề cao tới coi xét máy điều hòa không khí cho bạn và khắc phục ngay khi thấy máy điều hòa không khí bị hết gas, gas cần khắc phục. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với cái máy điều hòa nhà mình khi sử dụng dịch vụ của Điện Lạnh Đệ Nhất chúng tôi.

>>Tham khảo thêm: Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *