Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Biện pháp sửa chữa một số trục trặc hay gặp phải của máy giặt

Biện pháp sửa chữa một số trục trặc hay gặp phải của máy giặt

sua-may-giat

Máy giặt là thiết bị điện máy được sử dụng rất quen thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nó giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian cho quá trình giặt giũ. Tuy vậy, việc sử dụng máy giặt lâu ngày cũng làm nó gặp phải những trục trặc, dưới đây là những lỗi hay gặp ở máy giặt và cách cải thiện mà bạn nên biết:

Máy có tình trạng rung lắc mạnh:

+ Nguyên do: Thường thì, máy bị rung mạnh vì máy giặt bị để lệch và không cân đối ở 4 góc chân.

+ Phương pháp sửa chữa: Bạn chỉ cần chỉnh lại vị trí để máy sao cho máy nhìn thật vững chãi, chắc chắn và tạo được cảm giác an toàn.

Máy giặt phát ra tiếng lớn:

+ Lý do: Tình trạng này có khả năng bi quần áo trong lồng giặt bị xoắn, làm rối đội hình giặt hay do có vật thể lạ trong máy giặt mà bạn chưa lấy ra từ trong túi quần hay áo.

+ Biện pháp sửa chữa: Bạn chỉ cần tắt máy, rồi xem xét lại quần áo và chú ý làm tơi quần áo.

+ Phương pháp sửa chữa: Bạn chỉ cần chỉnh lại mực nước cùng với áp suất sao cho tỷ lệ cấp nước đạt chuẩn là 15 lít một phút.

Dù đã hoàn thành tiến trình giặt nhưng máy giặt không tự động tắt nguồn

+ Nguyên nhân: Có khả năng là bởi công tắc nguồn của máy giặt bị kẹt.

+ Giải pháp sửa chữa: Do đây là dạng rò rỉ ở mức cao, cho nên bạn phải liên hệ đến trung tâm bảo hành để được khắc phục.

Thời gian xả nước giặt lâu

+ Giải pháp sửa chữa: Bạn hãy tắt máy giặt và xem xét lại ống xả kỹ càng.

 Nước không chảy vào thùng khi giặt và vắt

+ Biện pháp khắc phục: Bạn hãy coi lại nguồn cung cấp nước, vòi cấp nước đã bật hay chưa và cuối cùng là xem xét lưới kim loại bên trong ống dẫn nước vào máy giặt xem có bị nghẽn hay không?

Máy không vận hành chức năng vắt

+ Biện pháp cải thiện: Bạn cần rà soát và xem xét cẩn thận xem nắp máy giặt đã đóng chưa, ống xả nước có bị nghẽn hay không.

Máy trong trạng thái không hoạt động dù có cắm điện

+ Giải pháp khắc phục: Bạn phải xem lại nút nguồn (POWER) và nút khởi động (START/PAUSE) xem bạn đã ấn chưa, dây điện và nguồn điện có thực sự ổn không.

Máy áo quần không được sạch

+ Biện pháp khắc phục: Chỉ phải điều chỉnh, chú ý quan sát và vệ sinh lồng giặt và thùng máy kỹ lưỡng hơn là bạn có thể cải thiện được hiệu quả giặt của máy giặt. Cho số lượng nhiều quá quần áo vào máy cũng có thể làm máy giặt không sạch.

Quần áo còn vương những hạt bột giặt nhỏ li ti

+ Phương pháp khắc phục: Bạn nên cho đầy đủ lượng bột giặt vừa phải và nhiệt độ nên thấp hơn 40 độ C thì nước mới làm tan được hết bột giặt

Tiến trình bơm nước vào máy giặt cực yếu

+ Cách thức khắc phục: Để máy ở nơi có áp lực nước mạnh hơn và cho trực tiếp nước vô máy hay sử dụng bơm trợ lực để máy giặt vận hành nhanh chóng hơn.

Máy giặt xả nước liên tục không ngừng

+ Lý do: Van xả của máy đang bị nghẹt do những vật thể lạ theo áo quần đi vô trong máy.

+ Phương thức cải thiện: Nếu mức nhẹ thì cứ giặt giũ như bình thường sau 1 khoảng thời gian thì những vật lạ sẽ tự động theo đường nước trôi ra ngoài. Nếu như ở mức nặng hơn thì phải nhờ đến những chuyên gia để khắc phục sớm.

Ở giữa tiến trình giặt hoặc xả, máy giặt bỗng dưng cấp nước?

+ Nguyên do: Bạn mở nắp máy giặt và bỏ thêm đồ giặt vào hoặc mực nước bạn cấp cho máy giặt không đủ.

+ Biện pháp cải thiện: Chỉ cần chú ý một xíu là máy sẽ vận hành như bình thường.

Với các trục trặc không phức tạp thì bạn có thể tự sửa chữa được ở nhà tuy nhiên với các vấn đề rắc rối hơn thì bạn cần liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để được các chuyên viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ sửa chữa tối ưu nhé!

>>Tham khảo thêm: https://dienlanhdenhat.net/dich-vu-sua-may-giat-panasonic-tai-nha-gia-re

About duongit

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *